Bạn đã bao giờ thử dùng pate hộp để làm bánh chưa? Nếu chưa, bạn có thể thử làm bánh pateso (Pate chaud) béo thơm với công thức làm bánh có sử dụng nguyên liệu pate gan hộp trong nội dung bên dưới, tin tưởng bạn sẽ thích mê món bánh này sau khi làm và thưởng thức đấy.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh Pateso ngàn lớp nhân thịt thơm ngon, chuẩn nhất
Nguyên liệu làm bánh Pateso
- 150 g thịt heo xay
- 2 miếng bột ngàn lớp
- 2 muỗng canh pate gan hộp
- 2 củ hành tím khô lột vỏ, băm nhỏ
- ⅓ củ hành tây lột vỏ, băm nhỏ
- 2 quả trứng
- Vài muỗng canh bột mì đa dụng
- ½ muỗng canh bột bắp
- Gia vị gồm có muối, nước mắm, tiêu
- Khuôn làm bánh pate sô
- Cách làm bánh Pateso
Bước 1: Làm nhân bánh
Cho hành tím băm nhỏ vào chảo dầu nóng xào đến khi hành chín vàng thì cho hành tây, thịt xay vào chảo, nêm thêm tiêu, muối, nước mắm vừa ăn.
Khi hỗn hợp đã xào chín, bạn thêm pate gan, bột bắp, 1 quả trứng đã đánh tan vào chảo, xào thêm vài phút để nguyên liệu chín, quyện vào nhau hoàn toàn như hình 4 thì tắt bếp.
Bước 2: Làm bánh và nướng bánh
Đập 1 quả trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng trứng, giữ lại lòng đỏ cho vào chén, thêm 1 muỗng canh nước vào đánh đều, hỗn hợp này dùng để làm lớp phủ cho bánh pate sô hấp dẫn, ngon miệng hơn.
Lấy bột ngàn lớp ra khỏi bao, đặt lên mặt bàn có rải 1 ít bột mì đa dụng sau đó dùng khuôn làm bánh pate sô ấn xuống mặt bột để tạo vỏ bánh.
Tìm hiểu thêm: Thích thú cùng chân gà ngâm sả ớt cực ngon
Sau khi tạo vỏ bánh, bạn đặt lần lượt các vỏ bánh lên khay nướng, múc hỗn hợp thịt vừa xào làm nhân bánh cho vào giữa vỏ bánh, quét hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước xung quanh vỏ bánh.
Bạn phủ thêm 1 miếng vỏ bánh khác lên mặt của chiếc vỏ bánh vừa thêm nhân, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ xung quanh để tạo hình bánh.
Cuối cùng quét thêm 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên về mặt vỏ bánh như hình 6. Khi làm bánh xong, bạn cho khay vào lò nướng và nướng từ 15 đến 20 phút dưới nhiệt độ 200 độ C.
Khi hết thời gian nướng, bạn lấy khay ra khỏi lò sẽ thấy bánh chín đẹp như hình 7.
Thành phẩm
Bánh pate sô thơm ngon, bóng loáng cực hấp dẫn, hợp khẩu vị của đại đa số mọi người, bạn có thể dùng bánh làm điểm tâm, bữa ăn nhẹ đều thích hợp.
>>>>>Xem thêm: Cách làm trà trái cây nhiệt đới mát lạnh giải nhiệt ngày hè
Bánh pate sô sau khi hoàn thành có màu sắc cực kỳ bắt mắt. Món ăn có thể dùng làm món ăn sáng, ăn nhẹ đều rất phù hợp. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được bánh giòn rụm, phần nhân nêm nếm vừa ăn. Còn chần chờ gì nữa mà không làm ngay thôi nào!
Mẹo làm bánh Pateso ngàn lớp
Để làm được bánh Pateso ngàn lớp thì bạn cần sử dụng bột ngàn lớp Puff Pastry. Bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các siêu thị, cửa hàng bán bánh. Loại bột này giúp giảm đáng kể thời gian nướng mà vẫn giữ nguyên hương vị.
Khi tạo hình bánh, bạn đừng ấn mạnh tay quá sẽ làm bột bánh sẽ đứt. Ngoài ra bạn không nên cho nhiều nhân, vì có thể làm bánh không đẹp mắt và không cho nhân quá ít sẽ làm bánh không nở phồng đều.
Làm bánh quan trọng là chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, thực hiện đúng các bước chế biến, đảm bảo dù chỉ là lần đầu thực hiện thì bạn vẫn có thể tạo nên những mẻ bánh thơm ngon như đầu bếp chuyên nghiệp đấy. Bắt tay làm món ăn này ngay nhé.