Món bánh thơm ngon, mềm trong, giòn ngoài vô cùng hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh sandwich kẹp tôm chiên xù giòn thơm
Nguyên liệu:
– Phần bánh: 1 lát bánh mì; 180g tôm nõn tươi; 100g bột chiên xù; 1 lòng đỏ trứng
– Gia vị ướp tôm: 5g tỏi băm; 5ml nước mắm; 5g hành lá xắt nhỏ; 5ml dầu mè; 1 nhúm muối; 1 nhúm đường; 30g bột bắp
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Cách làm:
Bước 1: Cắt lát sandwich thành 4 hình tam giác.
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Bước 2: Tôm băm nhỏ, ướp cùng các loại gia vị.
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Trứng tách lấy lòng đỏ. Đánh tan lòng đỏ.
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Bước 3: Sau đó, phết ít hỗn hợp tôm lên một mặt của miếng bánh mì.
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Bước 4: Sau đó phết lòng đỏ trứng đánh tan lên.
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Phủ một lớp bột chiên xù lên xung quanh bánh.
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Làm nóng dầu ăn trong chảo, thả bánh vào chiên cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
Tìm hiểu thêm: Trứng bọc cơm thơm ngon dành cho bé
Bánh sandwich kẹp tôm chiên xù ăn kèm với mayonnaise rất ngon!
>>>>>Xem thêm: Chè thưng thơm ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh sandwich kẹp tôm chiên xù!