Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Bánh trung thu rau câu milo sẽ làm bạn thích mê khi mà từ vỏ bánh đến nhân bánh đều được biến tấu trông không khác gì món bánh trung thu mặn vì thế rất được lòng các em nhỏ.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Hãy cùng Món Ăn Ngon học cách làm món bánh thơm ngon này nhé!

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Thông tin

Chuẩn bị: 10 phút

Chế biến: 20 phút + 3 tiếng chờ đông

Dành cho: 2-3 người ăn

Mức độ: Dễ

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối

  • 2 củ cà rốt
  • 1,5 lít nước
  • 2 gói bột rau câu dẻo
  • 2 miếng phô mai Con Bò Cười
  • 50g sữa đặc
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 66g bột Milo (3 gói)
  • 10g bột cacao
  • 170g đường

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, khay đá tròn, rây, ly nhựa nhỏ, khuôn bánh.

Mẹo hay:

  • Để chọn được cà rốt ngon, bạn hãy chọn những củ có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cam của vỏ cà rốt tươi sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng và nặng.

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Cách làm món bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, 2 củ cà rốt bạn gọt vỏ sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 300ml nước sau đó xay nhuyễn. Tiếp đến, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cà rốt.

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Bước 2: Làm trứng muối

Bạn cho nước cà rốt vào nồi, hòa cùng 30g đường, 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo và khuấy đều cho hỗn hộp hòa quyện. Tiếp đó bạn đặt nồi lên bếp và để lửa nhỏ sau đó liên tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi.

Tiếp đến bạn cho hỗn hợp này vào khay đá tròn và dùng những vật nặng như tô, thớt đè lên trên để viên trứng muối được tròn đẹp nhất. Đợi 30 phút là bạn đã có được những viên trứng muối rất đẹp mắt.

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Bước 3: Làm nhân phô mai

Bạn cho vào 2 miếng phô mai Con Bò Cười sau đó tán nhuyễn, tiếp tục cho vào 30g sữa đặc rồi trộn đều, sau đó lại cho tiếp 150ml sữa tươi không đường vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp đến bạn đặt nồi lên bếp và cho vào 200ml nước, hỗn hợp sữa phô mai sau đó khuấy đều. Sau đó cho thêm 40g đường trộn với 5g bột rau câu dẻo vào hỗn hợp tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp tan hết và sôi trở lại thì múc ra những ly nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Lưu ý: Khi cho hỗn hợp sữa phô mai vào ly thì bạn chỉ đổ một lớp mỏng khoảng ⅕ ly.

Bước 4: Cho trứng muối vào nhân phô mai

Bạn cho lần lượt các viên trứng muối vào các ly sau đó tiếp tục đổ hỗn hợp sữa lên trên sao cho ngập hết mặt trứng muối. Đợi khoảng 30 – 45 phút cho hỗn hợp đông lại là bạn đã hoàn thành phần nhân bánh.

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Bước 5: Làm vỏ bánh Milo

Cho vào nồi 1 lít nước, 3 gói Milo, 10g bột cacao, 20g sữa đặc và liên tục khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi. Trộn 100g đường với 1 bịch rau câu dẻo sau đó cho vào hỗn hợp trên, tiếp tục khuấy cho đến khi tan hết và hỗn hợp sôi trở lại.

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Bước 6: Cho phần nhân vào vỏ bánh

Lần lượt đổ hỗn hợp vỏ vào khuôn bánh, đổ trước 1/3 khuôn, để mặt ráo ráo (còn ướt nhẹ trên mặt) rồi cho phần nhân vào, đổ đẩy khuôn.

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

Thành phẩm & thưởng thức

Sau khi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng thì bạn đã có được những chiếc bánh trung thu rau câu Milo phô mai nhân trứng muối núng nính vô cùng hấp dẫn, thích hợp để giải nhiệt vào những ngày nóng bức.

Cách làm bánh trung thu rau câu Milo nhân phô mai trứng muối

>>>>>Xem thêm: Lẩu ngàn lớp có cách xếp rau thịt rất hay của người Nhật

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh trung thu ngon lành để mời cả nhà rồi.

>> Tham khảo: Tổng hợp các loại bánh Trung thu phổ biến hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *