Bánh ướt lòng gà là một món ăn nổi tiếng thơm ngon, đặc biệt là ở Đà Lạt. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải lên tận nơi này mà chỉ cần ở nhà và học ngay cách làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt siêu đơn giản này là đã có ngay một đĩa bánh nóng hổi, mềm mịn rồi.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh ướt lòng gà đậm đà chuẩn vị Đà Lạt
Nào, hãy cùng học ngay cách làm dưới đây cùng Món Ăn Ngon thôi!
Nguyên liệu làm bánh ướt lòng gà
(Cho 3 người)
- 200g bột gạo
- 70g bột năng
- 200g đùi gà
- 100g lòng gà
Gia vị: đường, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, dầu ăn…
Một số nguyên liệu: Rau răm, củ gừng, hành tây, chanh, tỏi, ớt
Dụng cụ: chảo chống dính, bếp, nồi…
Cách chế biến Bánh ướt lòng gà
Bước 1: Làm bột bánh ướt
Rây mịn bột gạo, bột năng rồi trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó thêm vào 700 ml nước lọc, quậy đều rồi ngâm bột trong 2 tiếng.
Bột sau khi ngâm bạn múc bỏ bớt phần nước bên trên, sau đó thêm vào 1 lượng nước mới tương đương lượng nước bỏ đi, rồi thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn.
Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc 1 vá bánh bột cho vào, đậy nắp lại ở lửa vừa tới khi bánh cuốn trong đặc lại là được.
Bước 2: Làm nhân bánh ướt
Luộc lòng gà với đùi gà với 1 ít gừng, sau đó xé nhỏ.
Trộn lòng gà, thịt gà đã xé sợi vào 1 cái tô lớn, thêm vào 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 ít tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt 1 trái chanh rồi trộn đều.
Thêm vào 1 củ hành tây cắt khoanh mỏng, một ít rau răm cắt nhỏ vào và trộn đều.
Pha nước mắm ăn kèm: 50 g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 100 ml nước lọc, thêm tỏi băm và ớt băm tuỳ thích.
Tìm hiểu thêm: Mì xào thập cẩm thơm ngon cho cả nhà
Thành phẩm
Thành phẩm là đĩa bánh ướt thơm ngon, với phần gỏi trộn lòng gà siêu hấp dẫn, đậm đà để thưởng thức trong những ngày mưa.
>>>>>Xem thêm: Lai rai cùng bóng đá với dạ dày trộn chua cay
Lưu ý khi làm bánh ướt lòng gà
Sau đây sẽ là một vài lưu ý khi làm bánh ướt lòng gà Đà Lạt mà bạn nên lưu lại để có được thành phẩm thơm ngon khó cưỡng nhé!
- Món bánh ướt này bạn nên thưởng thức vào lúc nóng để bánh giữ được hương vị tươi ngon nhất. Do vậy bạn nên làm nhân bánh trước khi làm vỏ bánh nhé.
- Bạn nên chú ý làm bột bánh ướt theo công thức trên đây để bột được mềm mịn, độ sệt lỏng vừa phải. Như vậy bánh sẽ ngon, mềm hơn rất nhiều đó.
- Sau khi đùi gà và lòng gà luộc xong thì bạn nên ngâm ngay vào nước đá lạnh để chúng được giòn ngon hơn.
- Ngoài lòng gà và đùi gà ra thì bạn cũng có thể sử dụng lòng và tim cật lợn để thay thế nhé, cũng đều rất ngon đó.
Trên đây là cách làm bánh ướt lòng gà chuẩn vị Đà Lạt tại nhà siêu dễ, siêu ngon mà bạn có thể áp dụng. Món Ăn Ngon hy vọng rằng với công thức trên, bạn sẽ có ngay một món ăn sáng hoặc ăn xế thơm ngon cho gia đình nhé.
Chúc các bạn thành công!