Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

Bò bít tết ngon có xuất xứ từ Phương Tây, nhưng do khẩu vị của mỗi nước khác nhau nên cách chế biến cũng bị biến đổi đi nhiều so với cách chế biến gốc của người Phương Tây. Bò bít tết kiểu Pháp một trong những loại bít tết được săn đón nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về cách chế biến món bò bít tết kiểu Pháp chưa.

Bạn đang đọc: Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

Cùng Món Ăn Ngon vào bếp học ngay cách làm bò bít tết kiểu Pháp đậm vị hấp dẫn siêu đơn giản, dễ làm này ngay nhé!

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

Nguyên liệu làm bò bít tết kiểu Pháp

(dành cho 4 người)

  • 2 miếng thăn nội (200gram)
  • 1 thìa hạt tiêu đen nguyên hạt
  • 2 muỗng canh bơ lạt
  • Dầu oliu, muối

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp

Bước 1: Chuẩn bị

Thái thịt bò ngang thớ thành những lát dày từ 2-2,5 cm. Thịt bò nếu đã cắt thành miếng sẵn rồi thì bỏ qua bước này. Tiếp theo, loại bỏ các phần gân (nếu có).

Lưu ý: nếu bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh, thì cần bỏ thịt ra ngoài, để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi nướng

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C

Nghiền nhỏ hạt tiêu. Rắc muối và tiêu lên hai mặt của miếng thịt

Bước 2: Làm chín

Tiếp theo, bạn cần sử dụng một chiếc chảo có thể dùng được trong lò nướng. Làm nóng chảo trên bếp, cho chút dầu oliu cùng 2 thìa bơ lạt vào đun chảy, rồi cho thịt bò vào. Áp chảo mỗi mặt khoảng 2 phút. Chuyển chảo vào lò nướng thêm 4 đến 5 phút. Ngoài việc dùng chảo hoặc lò nướng, bạn có thể làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu cũng đang được rất nhiều người áp dụng.

Lấy chảo ra khỏi lò, chuyển các miếng bít tết ra đĩa, bọc giấy bạc bên trên và để thịt nghỉ khoảng 5 – 6 phút. Sau đó mới đem đi cắt (bạn có thể tranh thủ thời gian thịt nghỉ để làm sốt). Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bít tết kiểu Pháp rồi đó!

Ngoài ra, bạn có thể phục vụ bít tết kiểu Pháp với khoai tây chiên (theo kiểu truyền thống) hoặc thử khoai tây ghiền hoặc măng tây/đậu cove nướng để có một bữa ăn lành mạnh hơn.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

3 Cách làm nước sốt bò bít tết kiểu Pháp

Để nâng tầm thêm món ăn, chỉ một miếng thịt bò là không đủ, bạn sẽ cần thêm cả nước sốt – linh hồn của món ăn. Có rất nhiều cách làm nước sốt bít tết, tuy nhiên với cách làm bít tết kiểu Pháp nhu trên, Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm nước sốt chuẩn style Pháp để ăn kèm dưới đây:

Sốt rượu vang đỏ

Sốt rượu vang đỏ nổi bật với vị rượu vang, thơm nhưng không hề nồng. Chất sốt sánh mịn cùng màu đỏ mận đẹp mắt chắc chắn sẽ nâng tầm cho món bít tết kiểu Pháp.

Chuẩn bị:

  • 50 ml dấm nho balsamic
  • 200 ml rượu vang đỏ
  • 200 ml nước dùng (có thể thay bằng viên xúp Knoor hòa trong 100 ml nước sôi)
  • 5 gram bơ lạt
  • 5 gram bột mì
  • 3 gram muối
  • 2-3 nhánh tỏi băm nhuyễn
  • 1 chút lá rosemary (hương thảo)

Tìm hiểu thêm: Ăn vặt tuyệt ngon với bánh mít rán thơm ngon

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

Cách làm:

Đun nóng dầu oliu, cho tỏi, tiêu xanh đập dập và lá rosemary vào, đảo khoảng 3 phút. Cho tiếp rượu vang đỏ với dấm nho balsamic với lửa vừa khoảng 5 phút.

Lấy một chiếc bát, cho bột mì và bơ lạt vào trộn đều, nặn thành viên. Rồi thả vào nồi dấm rượu, khuấy đều để tạo độ sánh cho xốt. Tiếp tục đun hỗn hợp sôi lăn tăn.

Nêm muối cho vừa miệng và nhấc xuống bếp.

Sốt tiêu xanh

Sốt tiêu xanh đặc trưng với hương thơm và vị cay nồng nàn của tiêu, rượu mạnh thêm chút beo béo từ kem tươi.

Chuẩn bị:

  • 10 g tiêu xanh
  • 50 ml rượu Brandy
  • 50 ml kem tươi
  • 5 gram bơ nhạt
  • 5 gram bột mì
  • 2 gram muối

Cách làm:

Tiêu xanh băm nhỏ, cho vào nồi. Bật bếp, cho thêm rượu Brandy vào nồi, vặn lửa lớn đốt rượu cho tiêu xanh tạo mùi thơm.

Tiếp theo cho kem tươi vào. Trộn bơ với bột mì (như ở cách làm sốt rượu vang đỏ) và trút vào nồi, khuấy đều. Nêm muối cho vừa ăn.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

Sốt kem béo

Nếu bạn là người thì vị ngậy béo thì sốt kem béo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Vị ngậy của whipping cream được dung hòa phần nào với vị rượu mạnh, thoảng hương thơm rất quyến rũ.

Chuẩn bị:

  • 120 ml rượu cognac hoặc brandy
  • 240 ml kem béo (whipping cream)
  • 2 muỗng canh bơ lạt

Cách làm:

Sử dụng chảo vừa nướng thịt, giữ lại 1 muỗng canh dầu (chưa bật bếp).

Thêm rượu cognac hoặc rượu mạnh và dùng thìa gỗ cạo các phần hương vị khỏi đáy chảo. Thêm kem béo và khuấy đều. Bật bếp ở mức lớn và đun sôi phần sốt

Tiếp theo, hạ lửa nhỏ và nấu trong khoảng 5 đến 6 phút hoặc cho đến khi sốt sệt lại. Cho 2 thìa bơ còn lại vào đảo đều và nêm muối vừa ăn.

Cách làm bò bít tết kiểu Pháp ngon chuẩn nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh Pudding giáng sinh truyền thống không cần lò nướng

Bít tết sẽ là món ăn “đổi gió” hoàn hảo cho những ngày chán cơm, thèm phở. Cách làm bò bít tết kiểu Pháp không quá khó, bạn lại còn có thể kết hợp thêm nhiều với loại sốt đặc sắc. Cùng vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà với món ngon này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *