Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

Cá thu là loại cá giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người mà không hề chứa chất béo có hại. Không những thế các món ăn được chế biến từ cá thu đều rất ngon và siêu hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

Nguyên liệu cá thu kho gừng

  • Cá thu 300 gr
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Nước màu dừa 1 muỗng canh
  • Nước màu điều 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Muối hột 1 ít
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

Cách làm cá thu kho gừng

– Nếu bạn mua cá thu nguyên con, thì cần cắt bỏ vây, mang và lòng cá. Dùng kéo cắt mép bụng cá nhẹ nhàng, sau đó loại bỏ hết ruột cá bên trong để khi kho mùi tanh của cá sẽ biến mất.

– Dùng muối hột hoặc chanh chà nhẹ lên phần thân cá rồi rửa sạch với nước để cá bớt nhớt và khử mùi tanh hiệu quả .

– Bạn có thể để cá nguyên con khi chế biến hoặc cắt thành từng khúc có độ dày khoảng 1 lóng tay.

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

– Nếu là cá thu khúc đông lạnh, bạn cần rã đông trước khi chế biến. Cá sau khi được rã đông thì cạo sạch màng đen ở bụng cá thu.

– Gừng cạo vỏ rồi rửa sạch với nước. Cắt thành từng lát mỏng.

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

– Hành tím lột vỏ và rửa sạch. Sau đó cắt nhỏ.

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

– Cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo và đun nóng vàng. Khi dầu đã hơi sôi thì cho cá vào chiên đều hai mặt.

Tìm hiểu thêm: Tamago Kakegohan – Cơm trộn trứng giản dị của người Nhật

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

– Sau khi hai mặt cá đã ngả vàng thì cho cá ra đĩa và chuẩn bị làm nước sốt kho cá.

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Chờ đến khi dầu nóng thêm hành tím và gừng đã cắt nhỏ vào đảo đều, phi đến khi vàng thơm.

– Khi tỏi và gừng đã được xào thơm, cho các gia vị vào xào chung như sau: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu dừa, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh nước màu điều. Sau đó cho 50ml nước để rim cùng gia vị.

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

– Cho cá vào rim cùng nước sốt vừa làm. Khi nước cá bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và rim cá từ 1 tiếng – 1.5 tiếng để thịt cá chắc và thấm gia vị hơn.

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

– Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cá sau khi kho thành công sẽ có màu vàng cánh gián và có độ bóng, khi ăn sẽ thơm mùi gừng và tiêu đặc trưng.

Cách làm cá thu kho gừng thơm ngon, đậm vị, bắt cơm

>>>>>Xem thêm: Cách nấu súp chay thơm ngon bỗ dưỡng

Cá thu kho gừng có mùi thơm đặc trưng của gừng và mùi cay nồng của tiêu, thêm chút vị mặn ngọt của gia vị sẽ rất bắt cơm. Cá không bị khô mà mềm và ngọt thịt. Hãy vào bếp và thực hiện ngay nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *