Với cách làm chân giò hầm ngũ vị này sẽ cho chúng ta thấy được sự kết hợp các hương vị lại với nhau. Những miếng móng giò màu cánh gián vàng óng, mỡ màng, béo ngậy được hầm thật kĩ. Phần bì và thịt mềm, dinh dính nhựa dẻo cực hấp dẫn. Món ăn thơm lừng hương ngũ vị, cay cay, thơm thơm. Chắc hẳn 1 điều rằng đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tạo cảm giác lạ miệng nhưng rất ngon trong bữa cơm của bạn trong những ngày cuối tuần hoặc các buổi party.
Bạn đang đọc: Cách làm chân giò hầm ngũ vị
Hãy cùng những món ăn ngon bắt tay vào thực hiện cách làm chân giò hầm ngũ vị này nhé.!!
Nguyên liệu làm chân giò hầm
- Móng giò: 1 cái
- Quế: vài miếng nhỏ
- Hồi: 2-3 bông nhỏ
- Thảo quả: 1 quả
- Lá nguyệt quế: 1-2 lá
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô, tỏi, hạt tiêu
- Nước tương, đường, bột canh, hạt nêm.
Cách làm chân giò hầm ngũ vị
Bước 1: Móng giò cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi, luộc sôi trong khoảng 2-3 phút để loại bỏ bọt bẩn. Sau đó bạn đổ móng giò ra, rửa sạch lại lần nữa cho thật sạch.
Bước 2: Ướp móng giò với chút bột canh, hạt nêm, nước tương và hạt tiêu cho ngấm. Bạn ướp trong khoảng 30 phút nhé!
Bước 3: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ. Rửa sạch gừng, quế, hồi, thảo quả, lá nguyệt quế. Cho tất cả các loại gia vị cùng hành và tỏi vào chảo. Đặt chảo lên bếp rang các loại gia vị cho đến lúc bốc mùi thơm
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh bao nhân thịt ngon mềm hấp dẫn
Bước 4: Cho đường vào nồi nấu lên thành màu cánh gián. Nếu không, bạn có thể đổ chút nước hàng cốt dừa vào cũng được nhé! Sau đó đổ phần móng giò vào, đảo đều. Nêm thêm chút hạt nêm, gia vị và nước tương.
Bước 5: Đổ nước ngập mặt móng giò, cho các loại gia vị đã được rang thơm vào. Đun sôi nước hầm móng, sau đó hạ lửa nhỏ hầm cho đến khi móng giò chín mềm, nước trong nồi cạn chỉ còn sền sệt thì tắt bếp
>>>>>Xem thêm: Công thức gà nướng phô mai nóng hổi béo ngậy
Chúc cả nhà ngon miệng với cách làm chân giò hầm ngũ vị cực ngon này nhé !!!