Đậu phụ sốt thịt băm với cách làm nhanh và đơn giản tại nhà, thích hợp làm món ăn hằng ngày của gia đình. Với cách chế biến dưới đây, bạn có thể tiết kiệm được chi phí vì nguyên liệu sử dụng rất quen thuộc. Bạn cũng có thể tận dụng một số chưa ăn hết, món ăn vẫn ngon miệng và đưa cơm.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ sốt thịt băm đơn giản mà ngon cơm
Nguyên liệu đậu phụ sốt thịt băm
- 1 bìa đậu phụ to
- 150 g thịt băm
- 200 g cà chua
- 2 củ hành hương
- 2 cây hành lá
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.
Cách làm đậu phụ sốt thịt băm cực ngon
Bước 1: Cà chua rửa sạch thái múi cau; Hành lá rửa sạch thái nhỏ; hành hương bóc vỏ thái nhỏ.
Bước 2: Đậu phụ rửa qua, dùng giấy thấm bớt nước sau đó cắt miếng vừa ăn. Chiên đậu cho đến khi chín vàng rồi vớt ra đĩa.
Bước 3: Phi thơm hành hương trong chảo với 3 thìa dầu ăn, thêm cà chua vào xào cho chín mềm. (Thêm một ít nước vào và đậy nắp chảo cho cà chua nhanh mềm hơn).
Bước 4: Khi cà chua chín mềm thì thêm thịt băm vào đảo tơi thịt. Bạn cho thêm ít hạt nêm, muối vào cho thịt ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Giản dị, trôi cơm cùng thịt băm thập cẩm hấp
Bước 5: Khi thịt băm đã săn mặt và tơi ra, thêm đậu phụ đã chiên vào rim cùng, nêm thêm ít hạt nêm, muối cho vừa ăn; thỉnh thoảng đảo qua cho đậu phụ ngấm nước sốt.
Bước 6: Đun cho đến khi nước sốt đặc sánh lại thì thêm hành lá, hạt tiêu vào đảo chung rồi tắt bếp. Lấy đậu phụ sốt thịt ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn cùng gia đình ngon miệng với món đậu sốt thịt băm này nhé!
>> Tham khảo: Cách làm đậu phụ tẩm hành đơn giản mà cực ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm gà cuộn mọc thơm ngon, hấp dẫn