Món đậu phụ sốt tương đen đơn giản, dễ làm nhưng rất ngon miệng và trôi cơm.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ sốt tương đen ngon miệng trôi cơm
Nguyên liệu đậu phụ sốt tương đen
- 350g đậu phụ
- 45g sốt hosin (mua ở siêu thị, một loại sốt đặc sệt được làm từ đậu nàng của Trung Quốc)
- 5g hành lá
- 15g vừng đen
Cách làm đậu phụ sốt tương đen
Bước 1: Đậu phụ cắt miếng dày khoảng 1cm. Hành lá sắt nhỏ.
Bước 2: Cho 90ml nước vào bát sốt hosin rồi khuấy đều.
Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho đậu vào chiên vàng sơ hai mặt rồi rưới sốt hosin lên cho đến khi nước sốt đặc lại.
Tìm hiểu thêm: Mát trời đãi cả nhà món chạch om chuối xanh ngon tuyệt
Cho đậu sốt tương đen ra đĩa, hành lá, vừng đen cho đẹp mắt rồi thưởng thức!
>>>>>Xem thêm: Cá Lăng rang muối thơm giòn vàng ươm
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm đậu phụ sốt tương đen!