Đậu phụ Tứ Xuyên được biết đến từ nền ẩm thực Trung Hoa (Trung Quốc) và được người dân cả nước sử dụng mỗi ngày. Thay vì ăn mấy món thịt hay nhàm chán, đổi gió làm món đậu phụ mang phong cách ẩm thực Tứ Xuyên sẽ làm bạn thích mê và ăn hoài không biết chán ý ăn cùng cơm nóng thì thôi rồi cứ phải gọi là hảo hảo!
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ Tứ Xuyên ăn hoài không chán
Tìm hiểu thêm: Cách làm bê xào sả ớt cay cay thơm ngon khó cưỡng
>>>>>Xem thêm: Cách làm phở chiên phồng cực ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm đậu phụ tứ xuyên
- 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
- 10g ớt bột
- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Cách làm đậu phụ tứ xuyên
Bước 1: Để thực hiện được cách làm đậu phụ tứ xuyên đầu tiên, tỏi với hành tím bóc vỏ,băm nhuyễn, gừng thái lát dã nhỏ, Cho dầu vào chảo, cho phần hành trắng vào phi thơm, tiếp cho ớt bột đảo đều.
Bước 2: Cho dầu hào với dầu mè, sa tế vào chảo, sau đó cho tỏi, gừng, đảo đều 2 phút.
Bước 3: Tiếp đến cho thịt say vào xào cùng, thêm chút xì dầu (nếu nhạt).
Bước 4: Đậu phụ cho vào cùng, dùng muôi đảo đều cho đậu ngấm gia vị, thêm chút nước lọc, hạ bé lửa, đậu lắp lại đun thêm 3-4 phút. tắt bếp.
Bước 5: Múc ra đĩa rắc chút hành lá xanh lên trên mặt đậu, nào thưởng thức thôi!
Chúc bạn thành công cách làm đậu phụ tứ xuyên, ngon miệng nhé!
Cùng chia sẻ công thức nấu món ngon mỗi ngày cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình các bạn nhé!