Nằm trong danh sách những món ngon khó lòng từ chối, thịt ếch chiên nước mắm được rất nhiều người yêu thích.
Bạn đang đọc: Cách làm ếch chiên nước mắm thơm ngon, đậm đà
Chiên nước mắm là phương pháp chế biến dân dã của nhiều nguyên liệu như thịt gà, thịt heo, lươn… Nếu từng quá quen thuộc với những món ăn kể trên, tại sao bạn không thử ngay món thịt ếch chiên nước mắm? Chắc chắn, những miếng thịt ếch chiên vàng ươm, chín mềm ngọt, giòn rụm sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức đấy.
Cùng tìm hiểu công thức thịt ếch chiên nước mắm với Món Ăn Ngon nhé!
Nguyên liệu nấu ếch chiên nước mắm
- 500g thịt ếch
- 1 quả chanh
- 4 cây hành lá
- 1/2 củ hành tây
- 3 tép tỏi
- 1 củ cà rốt
- 100g rau xà lách
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào
Dụng cụ: Chảo, muỗng, dĩa, dao, chén
Hướng dẫn cách nấu ếch chiên nước mắm thơm ngon
Bước 1: Sơ chế thịt ếch
Thịt ếch mua về bạn khử mùi tanh bằng cách bóp đều trong muối và nước cốt chanh pha loãng. Sau đó loại bỏ phần nội tạng và da, rửa lại bằng nước sạch và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Nếu thích ăn da, bạn có thể giữ nguyên.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn bóc vỏ tỏi, tách tép, rửa sạch và xay nhuyễn. Với hành lá, bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc ngắn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ múi cau.
Ngâm rửa xà lách với nước muối pha loãng và để ráo nước. Riêng cà rốt và ớt, bạn rửa sạch và tiến hành tỉa bông hoa để trang trí khi hoàn thiện món ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nem nướng Nha Trang đơn giản tại nhà
Bước 3: Làm sốt mắm
Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào vào chén và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hoà quyện.
Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp nước mắm vào đảo đều cho đến khi sốt mắm đặc lại.
Bước 4: Chiên ếch với nước mắm
Bạn nên chiên ếch trước để vàng đều các mặt rồi tiến hành đảo đều với sốt mắm ở trên trong khoảng 3 phút.
Lưu ý: Không chiên ếch quá lâu vì sẽ làm ếch bị khô, cứng và mất ngon. Cuối cùng cho hành tây và đầu hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Vậy là món ếch chiên nước mắm đã hoàn thành. Bạn cho thịt ếch ra dĩa và trang trí thêm rau xà lách, cà rốt, ớt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm miến lươn nước và miến lươn trộn
Món thịt ếch chiên nước mắm sở hữu màu vàng cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Những miếng thịt ếch mềm thơm hòa quyện đầy đủ vị mặn ngọt và thích hợp ăn kèm với cơm trắng. Đảm bảo bạn sẽ có được bữa cơm gia đình tròn vị ngay khi bổ sung món này vào thực đơn trong tuần.
Trên đây là công thức của món ếch chiên nước mắm hấp dẫn mà Món Ăn Ngon muốn chia sẻ đến bạn. Hãy nhanh tay vào bếp và làm ngay món ngon này cho gia đình thưởng thức nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!