Món ếch rang muối là món ăn đơn giản và dễ làm, đây sẽ là một trong những món ăn thú vị chiêu đãi gia đình và bạn bè trong các bữa tiệc nhẹ. Hãy cùng Món Ăn Ngon vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm ếch rang muối thơm ngon, giòn rụm
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì Ramen thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản
Nguyên liệu làm ếch rang muối
- Ếch 400 g
- Tỏi 1 củ
- Ớt sừng không cay 1 trái
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Giấm ăn 1 thìa
- Bột bắp 150 g
- Bột muối rang 50 g
Dụng cụ: Chảo, dĩa, kéo,..
Cách chọn mua ếch ngon
- Nên chọn ếch tươi sống và được làm sơ chế trực tiếp tại chỗ, vì hầu hết ếch được làm sẵn trước là thực phẩm đông lạnh, ếch chết,…
- Thường chọn ếch đồng sẽ ngon hơn và dễ kiếm. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực.
- Ngoài ra còn có thể chọn ếch nuôi công nghiệp và giống này thường có kích thước lớn hơn so với ếch đồng. Da ếch lai màu nâu đen nhưng không đậm và đều như ếch đồng.
- Nhưng lời khuyên là mình nên chọn ếch đồng tự nhiên để món ăn dậy vị và thơm ngon hơn bạn nhé.
Cách chế biến ếch rang muối
Bước 1: Sơ chế ếch và các nguyên liệu khác
Sơ chế cho ếch sạch rồi bóp thịt ếch với muối và giấm ăn để khử đi mùi tanh, cũng như là chất nhớt của ếch. Trộn đều và cắt ra thành các miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó rửa sạch ếch lại một lần nữa và để ráo nước.
Tỏi và ớt rửa sạch băm nhuyễn.
Cách sơ chế ếch sạch, không hôi
- Cần lóc xương sống của ếch vì phần này có chất gây tê sẽ hại đến sức khỏe.
- Nên rửa thịt ếch bằng rượu gừng (rượu + gừng ngâm) để khử mùi tanh hôi của thịt ếch.
- Hay rửa ếch bằng muối và giấm ăn cũng là một cách hiệu quả để khử mùi tanh của ếch.
- Có thể chần sơ ếch qua bột nghệ pha với rượu gừng để diệt khuẩn, có màu bắt mắt hơn, thịt ếch cũng sẽ săn lại và khi chế biến các món chiên, xào cũng sẽ ngon hơn nhiều.
Bước 2: Nhúng ếch qua bột
Cho bột bắp vào ếch để khi chiên ếch sẽ giòn hơn, đảo đều ếch và bột lại với nhau. Có thể để ếch và bột bắp vào một chiếc hộp, đóng nắp hộp và lắc đều cho bột bắp dính đều lên thịt ếch.
Bước 3: Chiên ếch
Bắc lên một chảo dầu nóng, để lửa vừa phải, khi dầu sôi thì hãy cho ếch đã được tẩm bột bắp lúc nãy vào chiên giòn. Chiên ếch cho đến khi ếch ngả màu vàng thơm, giòn tan bắt mắt. Sau đó vớt thịt ếch ra để cho ráo dầu.
Lưu ý: Hãy để lửa vừa phải khi chiên ếch sẽ giúp thịt ếch được chín đều từ bên trong và có độ giòn từ bên ngoài. Tránh trường hợp để lửa quá to sẽ làm cho ếch dễ cháy khét và không chín thịt từ bên trong nhé.
Sau khi chiên ếch xong, chắt dầu và chỉ để lại khoảng một muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, khi tỏi đã vàng thì hãy cho ớt sừng không cay băm nhuyễn vào luôn nhé.
Đến khi tỏi và ớt thơm vàng thì cho ếch chiên giòn lúc nãy vào đảo đều, để mọi thứ được ngấm đều với tỏi và ớt tạo mùi hương hấp dẫn cho món ăn nha.
Tìm hiểu thêm: Các cách làm mì trộn cực ngon cực đơn giản tại nhà
Bước 4: Làm ếch rang muối
Sau khi cho ếch chiên giòn đảo đều với tỏi và ớt, vặn nhỏ lửa lại và cho bột muối rang vào sau cùng. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm gia vị và trang trí ra dĩa.
Lưu ý: Bạn cũng có thể tự làm tại nhà với >> cách làm bột muối rang đơn giản
Thành phẩm
Lớp áo giòn rụm bên ngoài của muối rang kết hợp với thịt ếch tươi ngon, ngọt nước bên trong. Bạn có thể ăn kèm với chút muối tiêu chanh và rau răm để tăng thêm hương vị món ăn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách nấu mì Ramen thơm ngon chuẩn vị Nhật Bản
Hi vọng công thức món ếch rang muối sẽ giúp bạn thành công và ghi điểm trong mắt người thân và bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!