Món ếch kho ớt chuông này không khó làm mà lại rất lạ và ngon đấy!
Bạn đang đọc: Cách làm ếch kho ớt chuông ngon khó cưỡng
Nguyên liệu
- 8 cái đùi ếch
- 2 quả ớt chuông xanh
- Gia vị: xì dầu, bột cà ri, hành lá
Cách làm ếch kho ớt chuông
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn rửa sạch phần đùi ếch rồi cắt làm đôi.
Bước 2:
– Đối với ớt xanh, bạn cũng rửa sạch, loại bỏ hạt rồi cắt miếng mỏng.
Bước 3:
– Xắt nhỏ gốc hành lá rồi phi thơm trong nồi dầu nóng.
Bước 4:
– Cho đùi ếch vào đảo, thêm nước, xì dầu và bột cà ri vào ngập sâm sấp ếch.
Bước 5:
– Đun đến khi nước sôi, sau đó vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp trong 15 phút, đến khi nước cạn gần hết.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước sâm thơm ngon, thanh mát tại nhà
Bước 6:
– Thêm ớt xanh vào, đảo đều trong khoảng 1-2 phút là hoàn thành.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm vài miếng ớt vào kho cùng nữa nhé!
Món ếch kho thơm lừng đã hoàn thành rồi đấy!
Ếch kho với ớt chuông xanh có hương vị là lạ, thơm thơm, hấp dẫn vô cùng luôn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá rô đồng chiên giòn dân dã, chân quê
Cùng làm thử ngay thôi!