Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm được món gà cay phô mai kiểu Hàn đang được nhiều thực khách Việt yêu thích trong thời gian gần đây.
Bạn đang đọc: Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn cực HOT gần đây
Nguyên liệu làm gà cay phô mai kiểu Hàn
- 900g ức gà, thái thành các miếng cỡ 2.5cm
- ½ chén bột ớt dạng mảnh Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
- 30-45g tương ớt Hàn Quốc (mua ở siêu thị)
- 15ml xì dầu
- 45ml dầu thực vật
- 2.5g hạt tiêu đen
- 60ml xi rô gạo hoặc đường hay mật ong
- 6 tép tỏi, băm nhỏ
- 10g gừng, băm nhỏ
- 450g phô mai mozzarella, cắt thành các miếng nhỏ
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
- 60ml nước
- 1 bát bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ (không có cũng được – mua ở siêu thị)
Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc
Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo; gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay.
Sau đó thêm gà vào, dùng tay trộn đều.
Bước 2: Làm nóng chảo với 15ml dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút.
Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút.
Dùng thìa gỗ đảo đều, rồi cho bánh gạo lên bề mặt thịt gà.
Tìm hiểu thêm: Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về
Hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.
Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên.
Sau đó, cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Những thực phẩm có vị ngọt tự nhiên có thể thay thế đường
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn!