Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Gà hấp nấm là món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến nhưng lại là một món ăn ngon miệng và mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn món gà hấp nấm này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gà hấp nấm

  • Đùi gà 2 cái
  • Nấm hương khô 30g
  • Gia vị: 10g gừng, 10g tỏi, 1 cây hành lá, 5ml dầu hào, 30ml nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm, 3g muối.

Cách làm món gà hấp nấm

Bước 1: Đùi gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch sau đó vắt khô. Gừng thái chỉ, tỏi băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Bước 2: Cho đùi gà vào đĩa sâu lòng, thêm gừng và tỏi vào.

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương.

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Bước 4: Thêm bột nêm và muối vào.

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Bước 5: Trộn đều gà và ướp trong nửa giờ.

Tìm hiểu thêm: Sinh tố chuối dâu bổ dưỡng

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Bước 6: Sau đó thêm nấm hương vào trộn đều.

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Bước 7: Đặt đĩa thịt gà vào xửng, hấp sôi khoảng 20 phút là chín.

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

Bước 8: Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Thành phẩm

Một đĩa thịt gà hấp nấm nhìn có vẻ bình thường nhưng lại là món ăn có vị ngon hấp dẫn. Không chỉ đơn giản về nguyên liệu mà còn không cần nhiều kỹ năng nấu nướng cũng có thể làm được ngon món ăn này. Vị mềm ngọt của thịt gà và vị thơm ngon của nấm hương được hòa quyện vào nhau.

Cách làm gà hấp nấm mềm ngon đậm đà

>>>>>Xem thêm: Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn cực HOT gần đây

Hơn thế, món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được tối đa hương vị nguyên bản của nguyên liệu. Điều này khiến cho món gà hấp nấm không chỉ ngon miệng mà còn giúp bữa ăn bớt phần ngán ngấy.

Chúc bạn làm được món gà hấp nấm thật ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *