Những miếng gà ngọt giòn có hương vị tỏi, mật ong và bơ thơm lừng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Bạn đang đọc: Cách làm gà rán sốt bơ mật ong ngon khó cưỡng nổi
Nguyên liệu làm gà rán sốt bơ mật ong
- Phần đùi hoặc cánh gà
- ½ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê tiêu đen xay
- 2 quả trứng
- ¼ chén bột khoai tây
- ¼ chén bột mì đa dụng
- ½ muỗng cà phê bột nở
- ¼ chén hạt bí
- 4 chén dầu ăn
Đối với sốt bơ mật ong
- 4 muỗng canh bơ lạt
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- ¼ chén đường trắng hoặc nâu
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 2 thìa cà phê mật ong
Cách làm gà rán sốt bơ mật ong
Bước 1: Chuẩn bị gà
Cho phần thịt gà đã chặt miếng vừa ăn vào tô trộn cùng muối và tiêu.
Đập trứng vào và thêm bột khoai tây, bột mì và bột nở, trộn đều.
Bước 2: Chiên gà
Làm nóng chảo với dầu ăn ở nhiệt độ cao trong 5 đến 7 phút. Bạn có thể nhúng một đầu đũa vào dầu nóng để xem nhiệt độ có phù hợp hay không. Nếu một vài bong bóng xuất hiện, đã đến lúc chiên.
Cho từng miếng gà vào dầu nóng. Chiên trong khoảng 5 phút cho đến khi da gà hơi giòn. Sau đó dùng kẹp lật chúng lại, tách các miếng đã dính vào nhau. Để nấu thêm 5 phút rồi lật chúng lại.
Tiếp tục chiên và thỉnh thoảng trở mặt trong 10 phút cho đến khi tất cả các mặt giòn và có màu đẹp mắt. Gắp từng miếng gà ra ngoài và tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm ruốc cá hồi thơm ngon bổ dưỡng
Bật lại bếp, cho gà vào chiên lại thêm 7-8 phút nữa đến khi tất cả các mặt đều giòn và có màu vàng nâu.
Bước 3: Làm sốt bơ mật ong
Làm nóng chảo lớn trong vài phút. Thêm bơ và tỏi và khuấy đều cho đến khi tỏi có mùi thơm và hơi giòn. Thêm nước tương, đường và khuấy cho đến khi đường tan chảy. Thêm mật ong và khuấy đều đến khi sốt sôi bọt lăn tăn.
Thêm thịt gà và hạt bí vào đảo đều tay, sao cho nước sốt thấm đều lên miếng gà.
>>>>>Xem thêm: Tự làm bánh dẻo nhân kem trứng đón Trung thu
Cho ra đĩa và thưởng thức.
Đừng quên theo dõi Món Ăn Ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức món ăn thú vị khác nhé.