Món gà xào đậm đà này hẳn sẽ rất đưa cơm trong những ngày mưa bão đấy!
Để làm món gà xào, bạn cần:
Bạn đang đọc: Cách làm gà xào kiểu Thái đậm đà đưa cơm
– 300g thịt đùi hoặc ức gà
– 300g măng tây
– 200g nấm rơm
– 200g ngô non
– 4 gốc hành lá
– 5g tỏi băm nhuyễn
– Gia vị: nước mắm, dầu hào, giấm, đường, bột ngô
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò hầm thái miếng thơm mềm, đậm đà
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn pha tất cả gia vị vào với nhau.
– Xắt hành lá thành từng khúc dài rồi để riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò hầm thái miếng thơm mềm, đậm đà
Bước 2:
– Sau đó, ngâm rửa rồi xắt măng tây thành từng khúc dài khoảng 3-5cm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò hầm thái miếng thơm mềm, đậm đà
Bước 3:
– Trong chảo dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm lên, sau đó cho thịt gà vào đảo qua.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò hầm thái miếng thơm mềm, đậm đà
Bước 4:
– Khi thịt gà chín, bạn lấy ra, cho vào bát để riêng.
– Cho măng tây, nấm và ngô non vào rồi xào chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò hầm thái miếng thơm mềm, đậm đà
Bước 5:
– Cho thịt gà và hành lá đã xắt vào, đảo đều tay.
– Thêm phần gia vị đã pha từ bước 1 vào, sau đó thêm một ít nước bột ngô để sốt đặc lại. Đảo đều đến khi gà, măng tây và ngô ngấm đều sốt thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bắp bò hầm thái miếng thơm mềm, đậm đà
Món gà xào đậm đà kiểu Thái này ăn với cơm nóng thì tuyệt lắm luôn!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bèo Huế chuẩn vị tại nhà
Vừa đơn giản mà lại ngon cơm, cùng trổ tài làm thử đãi cả nhà thôi nào!