Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Bữa sáng mà được thưởng thức bát cháo hàu tươi ngon này thì còn gì bằng nhỉ.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

– 300g hàu đã tách vỏ

– 100g thịt năm

– 1 bát gạo trắng

– 500ml nước luộc gà

– 500ml nước

– Rau mùi băm nhỏ

– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5g muối; tiêu vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Thịt hàu cho ra bát, thêm 15g bột bắp và 15g muối. Dùng tay trộn đều rồi rửa lại hàu dưới vòi nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Bước 2: Thịt băm ướp với các gia vị.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Bước 3: Cho gạo vào nồi lớn với nước luộc gà và nước. Sau đó đun sôi liu riu trong 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Bước 4: Thêm thịt băm vào, khuấy đều và nấu cho đến khi hạt cháo mềm.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Cho hàu vào, đun cháo sôi lại rồi nấu thêm 3-5 phút hoặc cho đến khi hàu chín tới.

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Tìm hiểu thêm: Cách làm gà cuộn rong biển chiên xù siêu thơm ngon nóng hổi

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

Bước 5: Cho cháo hàu ra bát, rắc hạt tiêu và rau mùi thái nhỏ rồi thưởng thức!

Cách nấu cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng

>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm đùi gà xào tỏi đơn giản mà cực ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo hàu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *