Mỗi tháng chúng ta dành ra 2 ngày để ăn chay. Vậy thì ngần ngại gì mà không tham khảo ngay cách làm Thịt heo quay chay da giòn rụm, rất thích hợp để ăn cơm hay bánh hỏi đều ngon, vừa để thay đổi khẩu vị lại có thể dùng để đãi khách.
Bạn đang đọc: Cách làm heo quay chay da giòn rụm cực đơn giản
Với việc áp dụng công thức làm món thịt heo quay chay da giòn dưới đây bạn sẽ có ngay một đĩa thịt heo quay chay nhìn vàng giòn như thịt heo thật và đặc biệt là hương vị cực hấp dẫn mềm và béo ngậy.
Cùng Món Ăn Ngon bắt tay vào bếp và học cách làm heo quay này nhé!
>>>>>Xem thêm: Có nên cắt nhỏ rau trước khi rửa?
Nguyên liệu làm thịt heo quay chay
(cho 2 – 3 người)
- 100gr sườn non chay
- 1 ổ bánh mì
- Nửa chén bột năng
- ½ chén nước cốt dừa
- ½ muỗng canh bột ngũ vị hương
- 1 muỗng canh dầu điều
- Khuôn hình chữ nhật
- Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay
Cách làm thịt heo quay chay da giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bánh mì đem cắt dọc rồi lấy hết phần ruột bánh mì ra, cán cho phẳng phần vỏ bánh mì, cắt bớt 2 đầu. Rồi bỏ vào khuôn hình chữ nhật.
Sườn non heo chay cắt thành miếng dày 1.5cm và đem ngâm vào nước. Sau đó vắt khô nước bỏ vào trong tô và ướp gia vị với chút hạt nêm, nước tương trong thời gian 15 phút để ngấm gia vị.
Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương với nhau.
Lưu ý:
- Khi chọn sườn non chay bạn phải kiểm tra thật kĩ màu sắc và mùi của sản phẩm, kiểm tra bao bìn hạn sử dụng, tránh mua phải sườn non hết hạn, xuất hiện nấm mốc, khi ngửi sẽ không có mùi mốc, hôi.
- Bạn có thể tìm mua sườn non chay tại các cửa hiệu bán đồ chay, chợ, siêu thị chuyên dụng ở khắp nơi, trên các trang mạng thương mại điện tử, tuy nhiên cần lưu ý chọn nơi uy tín có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Bước 2: Làm mỡ heo
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm vào bột năng vào rồi dùng đũa khuấy đều sau đó bắc nồi lên bếp bật bếp khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Chiên sườn non chay
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn chay vào chảo đợi chảo nóng rồi cho sườn non chay vào chiên vàng đều hai mặt.
Bước 4: Hấp thịt heo chay
Phết phần mỡ heo vừa làm lên trên mặt trong bánh mì, tiếp tục đặt lên đó miếng sườn non heo chay chiên vàng, tiếp tục cho thêm một lớp mỡ mỏng nữa. Cuối cùng sắp lên một lớp sườn non chay.
Đặt khay vào trong nồi hấp, hấp khoảng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội.
Tìm hiểu thêm: Tết Trung thu đang đến gần, ăn bánh Trung thu cần lưu ý những điều này kẻo rước họa vào thân
Bước 5: Chiên thịt heo quay chay
Dùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương đã pha trước đó lên trên bề mặt da bánh mì, sau đó bỏ vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt cứng lại và sắt thành miếng vừa ăn.
Đặt chảo chống dính lên bếp rồi cho thịt heo chay vào chiên cho các mặt của miếng thịt vàng đều.
Thành phẩm
Sau khi miếng thịt heo chay đã được quay vàng giòn thì bạn gắp ra đĩa, đợi nguội và cắt thành miếng vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Có nên cắt nhỏ rau trước khi rửa?
Món thịt heo quay chay da giòn chấm với nước tương ăn kèm với dưa giá, cơm hoặc bánh hỏi đều ngon. Lớp vỏ ngoài giòn đều, bên trong lớp giả mỡ hơi dai dai, béo béo. Chúc bạn thành công nhé!