Vỏ ngoài nóng hổi, giòn tan, nhân kem bên trong ngọt lịm, mát lạnh khiến ai ăn cũng thích thú!
Nguyên liệu làm kem chiên giòn
- 4 lát bánh mì sandwich
- 40g kem vanilla (hay vị kem bạn yêu thích)
- 30g bột mì
Bạn đang đọc: Cách làm kem chiên giòn ngọt mát lạnh
Cách làm làm kem chiên giòn
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần rìa bánh mì và hòa bột với nước vào 1 chén nhỏ cho sệt lại.
Bước 2:
– Bạn dùng cây cán bột cán mỏng các miếng bánh mì.
Bước 3:
– Dùng thìa phết đều 1 lớp mỏng hỗn hợp bột lên bề mặt các miếng bánh mì.
– Sau đó, bạn đặt viên kem vào giữa và úp 1 miếng bánh mì khác lên trên; miết nhẹ cho 2 lớp bánh mì dính lại.
Bước 4:
– Ta dùng 1 chiếc chén nhỏ úp lên phần bánh mì bọc kem vừa làm và cắt bỏ rìa còn dư.
Tìm hiểu thêm: Cách làm pate gan gà thơm ngon siêu hấp dẫn
Bước 5:
– Đặt các phần bánh mì bọc kem vào ngăn đá khoảng nửa tiếng cho đông cứng lại các bạn nhé!
Bước 6:
– Cuối cùng, chúng ta đun dầu thật sôi rồi thả bánh mì vào. Chiên nhanh với lửa lớn đến khi thấy 2 mặt bánh mì vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu là xong.
Bây giờ thì chúng mình đặt kem chiên ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
Kem chiên vừa nóng vừa lạnh, vừa giòn tan vừa mềm mịn hấp dẫn quá đi thôi…
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm sứa thơm ngon hấp dẫn đơn giản dễ làm
Bạn có thể rắc thêm chút đậu phộng và rưới si rô lên trên để tăng thêm hương vị nhé!