Khoai tây chiên là một món ăn vô cùng quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ. Cách làm khoai tây chiên rất dễ nhưng cũng khá khó. Chúng mình cùng tìm hiểu tại sao cùng những cách ăn khoai tây chiên ngon bá đạo nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm khoai tây chiên thơm ngon giòn lâu
Món khoai tây chiên thường được các bạn trẻ, đặc biệt là các em nhỏ rất yêu thích. Trong menu của các nhà hàng, luôn ưu tiên sự có mặt của món ăn khai vị phổ biến, nhiều năng lượng và vô cùng thơm ngon này.
Tại một số cửa hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng như KFC, Lotteria, món khoai tây chiên mặc dù xuất hiện từ lâu nhưng vẫn chưa bao giờ hết “hot”.
Vậy các bạn có biết tại sao món ăn phổ biến này lại được ưa chuộng như thế không?
Hôm nay, Món Ăn Ngon sẽ giúp các bạn khám phá cách làm khoai tây chiên giòn ngon đúng điệu và các điều thú vị xoay quanh món ăn không bao giờ cũ này.
Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn
- Khoai tây 8 củ
- Dầu ăn 200 ml
- Muối 1 ít
Mẹo lựa khoai tây ngon
Để lựa được khoai tây ngon, cần chú ý các đặc điểm sau: củ khoai to, tròn đều, cầm lên thấy chắc và nặng tay. Vỏ khoai tây trơn nhẵn, nhìn bên ngoài thấy ít mắt và chưa bị lên mầm. Vỏ khoai tây mỏng, có màu vàng ngà, không bị xanh.
Cách làm khoai tây chiên giòn lâu
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về các bạn gọt sạch vỏ sau đó mang thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút
Kế đến dùng dao cắt khoai thành các thanh dài có độ dày khoảng 1/3 lóng tay.
Mách nhỏ: Nên cắt khoai thành các miếng có kích thước đều nhau, không quá dày để khi chiên khoai được chín đều và giữ được độ giòn.
Bước 2: Ngâm khoai tây
Đem khoai tây vừa cắt đi ngâm với nước khoảng khoảng 5 – 10 phút cho khoai ra hết nhựa, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.
Bước 3: Chiên khoai tây
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và đun nóng.
Khi dầu nóng, các bạn cho một lượng vừa đủ khoai tây vào chảo, mở lửa vừa và chiên khoảng 5 phút cho khoai vàng mặt.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà chiên giòn kiểu Singapore ngon chuẩn nhà hàng nổi tiếng
Vớt khoai ra rổ, để cho khoai nghỉ và ráo dầu khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho khoai vào chiên lần 2 ở lửa lớn hơn lần chiên 1. Tiến hành chiên khoai khoảng 5 – 7 phút nữa cho đến khi khoai vàng giòn và bong bóng khí trong chảo không còn sủi lên nữa là đạt.
Vớt khoai tây chiên ra ngoài và để ráo dầu.
Thành phẩm
Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt và sốt mayonnaise.
>>>>>Xem thêm: Khoai tây chiên phô mai
Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
Hy vọng với những chia sẽ chi tiết cách làm khoai tây chiên mà Món Ăn Ngon vừa mang đến sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn thơm ngon để thêm vào thực đơn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!