Với hương vị thơm ngon tuyệt vời “món khoai tây kẹp thịt chiên giòn” sẽ là món ngon cho cả nhà thưởng thức.
Bạn đang đọc: Cách làm khoai tây kẹp thịt chiên giòn lạ mà ngon!
Nguyên liệu khoai tây kẹp thịt
- 300g khoai tây củ to
- 100g thịt xay (gà, lợn hoạc bò)
- 1 thìa gia vị, 1 cây rau mùi
- 30g bột chiên giòn
- 20g vừng
Cách làm khoai tây kẹp thịt chiên giòn
Bước 1: Khoai tây gọt, vỏ thái dọc theo chiều dài. Thịt xay ướp gia vị cùng lá rau mùi thái chỉ mỏng, ướp thịt khoảng 3-5 phút. Bột chiên cho khoảng thìa canh nước pha cho sền sệt.
Bước 2: Tiếp theo, bổ miếng khoai làm hai phần trừ lại phần cuối (kiểu cuốn sách) và kẹp thịt xay vào thật đều
Bước 3: Tẩm miếng khoai tây kẹp thịt qua hỗn hợp bột chiên đều các mặt và phủ vừng đều lên hai mặt.
Tìm hiểu thêm: Những thực phẩm có vị ngọt tự nhiên có thể thay thế đường
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, thêm dầu ăn. Sau khi dầu ăn sôi, cho khoai kẹp thịt vào chiên ngập dầu, khi hai mặt khoai tây kẹp thịt vàng đều vớt, ra cho lên giấy thấm dầu rồi trình bày ra đĩa và thưởng thức với chút tương ớt chua ngọt.
Chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn và muốn ăn ngay rồi! Chị em hãy thử và cảm nhận hương vị của món khoai tây kẹp thịt chiên này nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm mận dầm chua ngọt
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm khoai tây kẹp thịt chiên!