Mì xào gà là món ăn nhiều người thích vì làm nhanh, ăn lại khá ngon miệng. Vừa có rau, có thịt, có trứng, có tinh bột nên ăn ngon mà không ngán, rất phù hợp cho bữa sáng. Cùng tìm hiểu cách làm mì xào gà trong bài biết dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm mì xào gà khiến cả nhà mê tít
- Mì xào thập cẩm thơm ngon cho cả nhà
- Món chay: Ngon miệng cùng mì xào nước tương Quảng Đông
- Cách làm mì xào thịt băm đơn giản mà ngon
Nguyên liệu làm mì xà gà
- 2 gói mì trứng (khoảng 700g)
- 3 cây cần tây
- Nửa củ cà rốt
- Hành lá
- Thịt đùi hoặc ức gà
- Tỏi băm
- Nửa cái bắp cải nhỏ
- Dầu hào, nước tương
- 2 quả ớt
Cách làm mì xào gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cần tây rửa sạch, thái thành khúc ngắn. Cà rốt thái sợi. Bắp cải, hành lá thái nhỏ. Thịt gà đùi luộc chín rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Miến xào theo phong cách Singapore
Luộc mì rồi để cho ráo nước.
Bước 2: Xào mì
Bắp chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào, phi đều. Cho bắp cải, cần tây, cà rốt đã được thái nhỏ vào chảo, đảo đều. Sau đó cho dầu hào, nước tương đảo đều tay.
Khi thấy mì hơi săn, cho thịt gà đã thái vào chảo.
Cuối cùng bạn cho mì đã được ráo nước vào hỗn hợp, đảo đều trên bếp. Sau đó cho hành hoa, ớt đập dập vào nữa là hoàn thành.
Bạn trút mì xào gà ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!
Cách làm mì xào gà đơn giản, dễ thực hiện phải không các bạn? Chúc các bạn thành công!