Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm

Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm

Đu đủ giòn ngon hòa quyện với tai lợn giòn sật, cùng với vị cay của ớt và rau thơm khiến món nộm tai lợn đu đủ xanh trở nên vô cùng hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm

Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh không quá phức tạp, bạn có thể học theo các bước trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm nộm tai lợn đu đủ xanh

  • Đu đủ xanh: 1 quả
  • Tai lợn: 2 cái
  • Ớt bột: 1 thìa nhỏ
  • Ớt quả: 2 quả
  • Rau răm: 1 mớ
  • Chanh: 1 quả
  • Gia vị: Nước mắm, muối, chanh, giấm, đường và tỏi

Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm

Cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đu đủ xanh gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi mỏng. Ngâm đu đủ với nước lạnh cho thêm vài viên đá lạnh để đu đủ được giòn ngon lâu hơn. Sau đó, đổ đu đủ ra rổ để cho ráo nước.

Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm

Tai lợn sau rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng. Cho tai lợn vào xoong luộc chín, cho thêm 2 thìa giấm vào luộc cùng để tai lợn được trắng và giòn.Chỉ nên luộc tai lợn vừa tới chín để đảm bảo độ giòn cho món ăn. Sau đó, bạn vớt tai lợn để ráo nước, thái thật mỏng.

Tìm hiểu thêm: 6 món ăn Hàn Quốc ít người dám thử

Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm

Nhặt sạch rau răm, rửa và thái nhỏ

Bước 2: Pha nước nộm

Giã nhuyễn tỏi và ớt. Sau đó pha nước mắm, cho mắm, đường, nước lọc cùng ớt và tỏi vào khuấy đều.

Bước 3: Trộn nộm

Trộn đu đủ xanh, tai lợn, ớt bột và nước mắm đã pha sẵn cùng rau răm trộn đều. Đeo găng tay nilon và trộn đều những loại nguyên liệu trên cho thêm nước cốt chanh. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn và thưởng thức.

Nộm tai lợn đu đủ xanh giòn ngon, ăn hết đĩa vẫn thèm

>>>>>Xem thêm: Gà nhồi xôi thơm ngon khó cưỡng!

Chúc các bạn thành công với cách làm nộm tai lợn đu đủ xanh này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *