Món mì ý sốt kem thơm ngon hấp dẫn với vài bước thực hiện vô cùng đơn giản qua các cách làm mì ý sốt kem được Món Ăn Ngon tham khảo trong bài viết sau.
Bạn đang đọc: Cách làm mì Ý sốt kem nấm thơm ngon chuẩn nhà hàng
Mục lục
- Cách làm mì ý sốt kem nấm
- Cách làm mì ý sốt kem nấm không cần whipping cream
Cách làm mì ý sốt kem nấm
Nguyên liệu
- 300 gram mì ý
- 200 gram nấm đùi gà
- ½ củ hành tây
- 3 muỗng dầu oliu
- 150ml whipping cream
- Phô mai parmesan bào sợi
- Rau húng tây
- Gia vị: Muối, tiêu
Bên cạnh các nguyên liệu trên bạn có thể thêm tôm, các loại nấm khác, thịt xông khói và các nguyên liệu khác theo sở thích của gia đình.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Nấm cắt bỏ phần chân nấm rồi rửa sạch. Cắt nấm thành lát mỏng.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Luộc mì ý
Chuẩn bị nồi, thêm nước, muối và 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi.
Sau đó, cho mì vào luộc khoảng 10 phút cho mì mềm. Dùng tay bấm sợi mì nếu mềm và không còn lõi trắng là đạt.
Sau đó, vớt ra, trộn mì với 2 muỗng dầu oliu để mì không bị dính vào nhau.
Cách nấu sốt kem nấm
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm chè bắp ngon đúng vị thanh mát mùa hè
Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thêm tỏi vào phi thơm.
Tiếp đến, cho hành tây vào xào thơm rồi thêm nấm vào đảo đều tay.
Xào khoảng 5 phút cho nấm ngả vàng, thêm húng tây, cỏ xạ hương vào khuấy đều.
Cuối cùng, cho nửa chén nhỏ nước luộc mì và whipping cream vào khuấy đều đến khi sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Chuẩn bị dĩa, cho mì ý lên và thêm sốt kem nấm lên trên, thêm ít vô mai bào sợi vào.
Khi thưởng thức, trộn đều lên là có thể nhâm nhi.
—
Cách làm mì ý sốt kem nấm không cần whipping cream
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh cốm đậu xanh dẻo thơm chuẩn Thu Hà Nội
Nguyên liệu
- 150 gram mì ý
- 8 gram bơ nhạt
- 2 củ tỏi
- 100 gram nấm rơm
- 2 viên phô mai con bò cười
- 100 gram xúc xích
- Gia vị: Muối, tiêu (1 muỗng cà phê)
Các bước thực hiện
Luộc mì ý
Bắc nồi lên bếp, thêm nước vào tiến hành đun nước sôi.
Tiếp đến, cho mì vào nấu cùng với 1 muỗng canh dầu ăn và khuấy đều để tránh phần mì ý dính vào nhau.
Khi mì chín, dùng tay kiểm tra thử nếu mì mềm, ở giữa sợi mì không bị trắng thì vớt mì ra rồi để ráo nước.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Xúc xích cắt khoanh mỏng theo sở thích.
Nấm cắt bỏ phần đuôi, mang đi rửa sạch rồi bổ đôi.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Làm sốt kem nấm
Bắc chảo lên bếp, thêm bơ vào đun cho nóng chảy rồi thêm tỏi và nấm vào xào sơ.
Tiếp đến, thêm xúc xích vào đảo đều.
Chuẩn bị chén, thêm 220ml sữa tươi không đường và 1.5 muỗng canh bột bắp vào khuấy đều.
Đổ từ từ sữa tươi vào đun đến khi sệt lại, khuấy đều tay để hỗn hợp không cháy.
Thêm 3 miếng phô mai con bò cười vào đảo đều tay.
Nấu đến khi phần nước sốt hòa quyện, mịn và dậy mùi thơm thì thêm 1.5 muỗng cà phê muối vào đảo đều.
Cuối cùng, thêm mì ý vào và nêm nếm cho hợp miệng là hoàn thành.
Hy vọng với những cách làm mì ý sốt kem nấm vô cùng đơn giản trên giúp bạn chinh phục được món ăn thơm ngon này. Món Ăn Ngon chúc bạn thành công!