Món chả cá lá lốt có thể áp chảo, nướng, chiên hay hấp đều rất ngon. Hương vị ngọt béo nhiều dưỡng chất được bao bọc bởi một chiếc lá lốt thơm lừng quyện với các loại gia vị vừa vặn tạo cảm giác thật thích thú cho người thưởng thức.
Bạn đang đọc: Cách làm món chả cá lá lốt thơm ngon đậm đà hương vị
Nguyên liệu làm chả cá lá lốt
- Thịt cá thác lác 500 gr
- Lá lốt 20 gr(khoảng 20 lá)
- Hành lá 3 nhánh
- Thì là 5 nhánh
- Ớt sừng 3 trái
- Tỏi 3 tép
- Hành tím 1 củ
- Dầu điều 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm chả cá lá lốt
– Lá lốt mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống và để ráo. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.
– Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch. Hành lá, thì là bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc cỡ 1/2 đốt ngón tay.
– Bạn cho thịt cá thác lác vào cối xay cùng 3 tép tỏi, ớt sừng cắt lát, hành lá và thì là cắt khúc, hành tím, 1 muỗng canh dầu điều, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn.
– Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn khoảng hai phút.
Tìm hiểu thêm: Gà quay giấy bạc thơm lừng, da giòn ngọt thịt mà vô cùng đơn giản
– Bạn cho hỗn hợp chả cá vừa xay lên lá lốt rồi cuộn lại từ trên xuống dưới theo chiều dọc của lá lốt.
– Bạn phết một ít dầu ăn lên chảo, cho chả cá đã cuốn lá lốt vào nướng áp chảo ở nhiệt độ vừa.
– Phết thêm một ít dầu ăn lên bề mặt lá lốt và nướng chả đến khi chín đều hai mặt thì gắp ra.
– Món chả cá nướng lá lốt đậm vị, thơm mùi lá lốt, hành, tỏi, thì là. Thịt chả dai, ngon, không bị bở vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Bánh mì kẹp trứng thịt đơn giản cho bữa sáng
Bạn có thể ăn kèm món ăn với chén nước mắm tỏi ớt cay để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!