Đậu phụ là món ăn vừa ngon – bổ – rẻ, lại rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà có rất nhiều món ăn từ đậu phụ được ra đời.
Bạn đang đọc: Cách làm món chả đậu phụ ngon – bổ – rẻ
Tuy nhiên, đa số các món ăn từ đậu là đậu chiên, đậu xào, đậu nướng… Món chả đậu phụ này chắc chắn sẽ là một phép thử rất mới đối với các tín đồ ăn uống đó.
Nguyên liệu chả đậu phụ
- 1 – 2 miếng đậu phụ
- 5 quả đậu dài
- Nửa củ cà rốt
- 1 quả trứng
- 2 muỗng bột chiên
- 1 thìa cà phê đường
- Muối, hạt tiêu
Cách làm chả đậu phụ
Bước 1:
– Thái quả đậu và cà rốt thành dạng hạt lựu.
Bước 2:
– Nghiền nhuyễn đậu phụ, cho quả đậu, cà rốt, đường, bột chiên, trứng gà, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.
Bước 3:
– Viên thành các miếng bánh vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu nước nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon, giải nhiệt
Bước 4:
– Đun dầu nóng già rồi cho bánh vào chiên.
Quá nhanh phải không nào? Với món chả đậu này, các bạn có thể chấm tương ớt hoặc xì dầu, tuỳ vào khẩu vị của bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Công thức làm miến lươn nước và miến lươn trộn
Nguồn: Day day cook