Tôm giòn, có vị ngọt tự nhiên, phần sốt thì thơm lừng mùi bơ và tỏi, một chút cay nhẹ của ớt mang lại hương vị khó quên cho bạn.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm lừng, hấp dẫn
Cùng Món Ăn Ngon vào bếp với món tôm sốt bơ tỏi cực thơm ngon sau đây nhé!
Nguyên liệu tôm sốt bơ tỏi
(cho 3 người)
- 500 g tôm
- 5 muỗng canh bơ thực vật
- 50 g tỏi
- Gia vị: ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột, dầu ăn
- Ngò rí, ớt
- Xà lách ăn kèm
Cách làm tôm sốt bơ tỏi đơn giản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen, để lại đuôi cho đẹp.
Rửa lại tôm bằng nước muối loãng.
Tiến hành ướp tôm khoảng 10 phút với chút muối+tiêu
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ngò rí thì bạn rửa sạch, xắt nhỏ.
Xà lách rửa sạch.
Ớt bạn bỏ hạt, băm nhuyễn.
Bước 2: Chiên tôm
Bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Đợi dầu nóng, cho tôm vào chiên chín vàng. Khi chiên tôm chín, vớt ra cho vào giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa rồi xếp tôm ra ngoài dĩa.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon chuẩn vị như ngoài tiệm
Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
Bạn cho 1 cái chảo lên bếp, cho bơ vào. Sau khi bơ tan hết, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào và đảo đều. Tiếp theo bạn cho đường, ớt bột, tiêu xay vào, khuấy đều cho gia vị tan hết. Sau cùng bạn cho ngò rí và ớt băm vào.
Bước 4: Rưới sốt bơ tỏi vào tôm
Sau khi sốt đã nấu xong, bạn rưới phần sốt vào tôm đã chiên. Vậy là xong rồi đấy!
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon như ngoài hàng
Thưởng thức
Bạn dùng rau xà lách cuốn tôm ăn nhé.
Bài viết vừa giới thiệu bạn cách làm tôm sốt bơ tỏi thơm ngon và đầy dinh dưỡng. Hy vọng rằng bạn có thêm một món ăn ngon trong bí kíp nấu ăn của mình nhé.
Chúc bạn thành công!