Ngày Rằm sắp tới đây ắt hẳn sẽ là một trong những món chay ngon và hấp dẫn cho bạn lựa chọn.
Mực chay chiên xù là món ăn chế biến đơn giản đến không ngờ. Tham khảo cách làm mực chay chiên xù dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm mực chay chiên xù ngon giòn hấp dẫn
Nguyên liệu:
– Hành tây
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù
– Một ít nước
Tìm hiểu thêm: Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà không ngán
Cách làm:
Bước 1: Hành tây lột vỏ, cắt khoanh tròn, bề dày khoảng 1cm. Sau đó tách từng khoanh hành rời nhau ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà không ngán
Bước 2: Bột chiên giòn pha với nước tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nhúng từng khoanh hành tây vào bát bột chiên giòn, nhấc khoanh hành tây lên cho bột chảy bớt, rồi cho qua đĩa bột chiên xù để bột phủ kín bề mặt khoanh hành.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà không ngán
Tìm hiểu thêm: Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà không ngán
Bước 3: Đun dầu nóng già, chỉnh lửa vừa cho hành vào chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.
Tìm hiểu thêm: Cách làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt đậm đà không ngán
Cho món mực chay chiên xù ra đĩa, kèm tương ớt hoặc tương cà chua. Món này chỉ ngon khi ăn nóng, để nguội sẽ ỉu, không còn hấp dẫn nữa.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh ngô chiên giòn ngọt thơm ngon tại nhà
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực chay chiên xù!