Mực chiên xù luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự thơm ngon của nó. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mực chiên xù giòn rụm, ai ăn cũng mê.
Bạn đang đọc: Cách làm mực chiên xù thơm ngon, giòn dai hấp dẫn
Mực có vị ngọt tự nhiên, dai dai và được phủ lớp bột giòn rụm bên ngoài tạo thành một món ăn rất ngon khiến cho từ người lớn đến trẻ nhỏ đều thích thú. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn những con mực tươi ngon và dành một chút thời gian là sẽ có ngay một món mực ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu làm mực chiên xù
- 300g mực ống
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: dầu ăn, tương ớt
Cách làm mực chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực mua về làm sạch, lột da rồi cắt thành khoanh dày 1cm.
Trứng đập ra chén rồi đánh tan.
Bước 2: Lăn mực qua trứng và bột
Đổ bột chiên giòn và bột chiên xù lần lượt ra 2 cái chén.
Sau đó, nhúng 1 khoanh mực vào trứng rồi nhanh tay chuyển qua chén bột chiên giòn để phủ bột đều lên khoanh mực.
Tiếp đến, nhúng khoanh mực lại chén trứng 1 lần nữa rồi chuyển qua phủ bột chiên xù lên khoanh mực.
Lặp lại thao tác này đến khi hết mực.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo cá hồi không tanh, thơm ngon và bổ dưỡng
Bước 3: Chiên mực
Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng, đổ thật nhiều dầu vào chảo sao cho có thể chiên mực ngập trong dầu.
Đợi đến khi dầu nóng, cho mực vào chiên đến khi mực vàng đều rồi gắp ra để lên giấy thấm dầu cho mực được ráo dầu.
Thành phẩm
Sau vài bước đơn giản thì chúng ta đã hoàn thành xong món mực chiên xù giòn rụm. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng cùng với tương ớt hoặc tương cà để có thể cảm nhận trọn vẹn được độ giòn của lớp bột áo bên ngoài và hương vị ngọt thơm, dai dai của mực bên trong. Món mực chiên xù này vô cùng thích hợp để xuất hiện trong các bữa tiệc liên hoan cùng bạn bè đó.
>>>>>Xem thêm: Cách ngâm măng chua giòn ngon không bị đắng
Hy vọng với cách làm này, bạn sẽ có thể tự tin làm món mực chiên xù giòn rụm, thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công!