Thưởng thức món mực nướng cay thơm ngon này vào dịp cuối tuần thật thú vị.
Bạn đang đọc: Cách làm mực nướng cay thơm ngon dễ làm
Mực nướng cay thơm ngon cuối tuần
Nguyên liệu:
– 190g mực ống
– 75g hành tây
– 40g cà rốt
– 15ml rượu trắng; 10g bơ; 5g tương ớt; 2.5g bột ớt; 1.25g muối; 1.25g sốt ớt; 1.25g bột hạt thì là
Tìm hiểu thêm: Cách làm dim sum nhân tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn
Cách làm:
Bước 1: Hành tây thái nhỏ, cà rốt thái lát.
Bước 2: Mực làm sạch, ướp với muối, tiêu, bột thì là, bột ớt, sốt ớt, rượu trắng, trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dim sum nhân tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn
Bước 3: Phết bơ lên khay nước có bọc giấy nhôm.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dim sum nhân tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn
Bước 4: Rải hành tây, cà rốt lên khay nướng, sau đó đặt mực lên trên.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dim sum nhân tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn
Cho khay vào nướng trong lò có nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dim sum nhân tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn
Cho mực ra, cắt thành các khoanh và thưởng thức nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm dim sum nhân tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn
Tìm hiểu thêm: Cách làm dim sum nhân tôm thịt chuẩn vị Trung Hoa
>>>>>Xem thêm: Sườn nướng mật ong thơm lừng, hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực nướng thơm ngon!