Món ăn có vị cay thơm đặc sắc này có thể làm bằng chảo hoặc bếp nướng đều rất dễ dàng.
Bạn đang đọc: Cách làm mực nướng sa tế đơn giản tại nhà ngon bá cháy
Nguyên liệu làm mực nướng sa tế
- Mực: Bạn nên sử dụng mực thật tươi để giảm thiểu tối đa mùi tanh khi chế biến
- Sốt sa tế
Cách làm mực nướng sa tế
Bước 1: Mực mua về rửa sạch, cắt mực dọc theo ống rồi khía thành những đường chéo để mực ngấm gia vị tốt hơn cũng như trông đẹp mắt hơn.
Bước 2: Trộn với nước sốt sa tế và ướp trong nửa giờ cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm nóng chảo hoặc vỉ nướng. Cho mực đã ướp lên trên. Khi nướng mực sẽ có xu hướng co lại, vì vậy hãy dùng 1 chiếc kẹp giữ để chúng phẳng nhất có thể.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Bước 4: Nướng mỗi mặt từ 1-2 phút tùy theo dộ dày. Trong quá trình nướng, liên tục phết nước sốt lên để mực đậm vị hơn.
Bước 5: Sau khi mực đã chín hoàn toàn, lấy ra khỏi vỉ nướng và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách phân biệt mực tươi và mực từng cấp đông
Trình bày và thưởng thức!