Mực xào hoa thiên lý giòn giòn, thơm phức sẽ khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Bạn đang đọc: Cách làm mực xào hoa thiên lý giòn giòn, thơm phức
Nguyên liệu mực xào hoa thiên lý
- Mực mai: 1 con (khoảng 400gr)
- Hoa thiên lý: 200gr
- Hành khô: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3-4 tép
- Gừng: 1 mẩu nhỏ (khoảng đốt ngón tay út)
- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào
Cách làm mực xào hoa thiên lý
Bước 1: Mực đem bóc bỏ da, bóc bỏ mai và ruột mực. Sau khi làm sạch thì thái mực thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp mực cùng 1 chút hạt nêm và 1 ít gừng, hành và tỏi băm nhỏ.
Bước 3: Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo canh Quảng Bình ‘xì xụp’ trong ngày đông lạnh
Bước 4: Phi thơm chút hành, gừng và tỏi băm nhỏ sau đó cho mực vào xào. Đảo đều cho đến khi miếng mực cong lại là mực đã chín tới.
Bước 5: Thả hoa thiên lý vào, nêm thêm chút dầu hào, gia vị rồi đảo đều cho tới khi hoa thiên lý tái đi thì thả hành và rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho món mực xào hoa thiên lý ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho món ăn thêm dậy mùi thơm là được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt dừa non béo ngậy, dẻo dai
Chúc bạn thành công với cách làm mực xào hoa thiên lý!