Muối vừng lạc là món ăn dân giã, thơm ngon, cũng là món chống cháy rất tiện lợi cho buổi chiều khi ăn cùng với cơm nguội. Cùng học cách làm muối vừng lạc chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm muối vừng lạc (muối mè đậu phộng) chuẩn nhất
Nguyên liệu làm muối vừng lạc
- Lạc sống: 200g
- Vừng: 100g
- Muối hoặc bột canh (nên dùng muối tinh để đảm bảo thành phẩm có vị chuẩn nhất).
Cách làm muối vừng lạc chuẩn nhất
Bước 1: Bắc chảσ sạch lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì đổ lạc vào rang, đảσ đều tay, cho đến khi lạc chuyển màu sang màu nâu đỏ và có chấm đen ở thân hạt lạc là được.
Chú ý: Bạn nên vặn nhỏ lửa khi rang lạc và phải đảo luôn tay trong khoảng 10 phút là lạc chín. Khi lạc chín thì đổ lạc ra giấy báo và cuộn chặt, ủ trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau khi đổ lạc ra ủ, tranh thủ khi chảo còn nóng cho vừng vào đảσ ngay. Vừng cũng cần đảσ đều tay nhanh để không bị cháy. Vừng rất nhanh chín, vì vậy bạn chỉ đảo khi thấy hạt vừng nổ lách tách thật đều là vừng chín. Trút vừng ra bát, cho luôn muối tinh vào chảo, đảo cho khô thì đổ ra cối, giã nhỏ, mịn..
Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún hến thơm ngon chuẩn vị xứ Huế
Bước 3: Lạc, vừng sau khi đã nguội hoàn toàn thì bạn giã dập. (Chú ý không nên giã quá nhỏ, chỉ nên giã dập hạt lạc làm 3,4 phần, vừng có thể để nguyên cả hạt).
Sau khi vừng lạc đã được làm giã nhỏ bạn, bạn trộn cùng muối đã giã ở trên sao cho vừa với khẩu vị.
Cuối cùng, bạn cho muối vừng lạc vào lọ kín để dùng dần.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu bún dọc mùng (bún bung) chuẩn vị Hà Nội
Muối vừng lạc sẽ là lựa chọn rất hợp lý cho bữa chiều sớm khi bạn đói. Chúc các bạn ngon miệng với món ngon dân giã muối vừng lạc này nhé!