Nem chua thái sợi còn có tên gọi là nem cối, là đặc sản của người dân Thanh Hóa. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm nem chua cối đơn giản, an toàn chuẩn vị xứ Thanh.
Bạn đang đọc: Cách làm nem chua thái sợi ngon chuẩn vị xứ Thanh
- Cách làm nem chua bò đơn giản mà ngon đón tết
- Cách gói bánh chưng đẹp cho ngày Tết
- Cách làm mứt bí vị lá nếp thơm mát không ngấy
Nguyên liệu làm nem chua thái sợi
- 1kg thịt nạc mông
- 0,4kg bì lợn
- Muối trắng
- 5 thìa cà phê mật ong
- 5 củ tỏi
- Tiêu, lá ổi, đinh lăng, ớt, lá chuối.
Cách làm nem chua thái sợi
Cách làm nem chua thái sợi
Bước 1: Thịt lợn lọc sạch mỡ và gân, thái mỏng như sợi miến.
Bước 2: Bì lợn cạo sạch lông, luộc chín vớt ra để nguội rồi lọc miếng da làm đôi và thái mỏng vừa cũng như sợi miến.
Bước 3: Trộn thịt, bì đã thái sẵn cùng với một chút muối đã rang khô, hạt tiêu (rang khô, giã nhỏ), mật ong, tỏi giã nhỏ vào với nhau. Chờ khoảng 15 phút, rồi dùng hai tay nắm thịt thật khô thành từng nắm (việc nắm khô sẽ có tác dụng để nem không bị hỏng).
Bước 4: Trải lá chuối thành 3 đến 4 lớp dọc và ngang xen vào nhau, mặt xanh xuống dưới và mặt phấn ngửa lên trên. Tiếp đến cho hai lá ổi, một nhánh lá đinh lăng rồi cho nắm thịt vào cuộn tròn và phải thật chắc tay. Gấp một đầu trước sau đó đảo chiều dùng tay ấn chặt phần thịt và gấp đầu đó vào.
Bước 5: Dùng dây buộc chặt để lá chuối có thể giữ chặt nem.
Tìm hiểu thêm: Hạt dẻ nướng đường cho những ngày đông
>>>>>Xem thêm: Cách nấu món canh chân giò nấu măng khô đậm đà ngày tết
Món nem chua thành công phải có được độ tơi, khô nhưng vẫn dẻo, có màu đỏ hồng và mùi thơm chua. Bạn có thể ăn kèm với nước mắn tỏi ớt, chanh.
Chúc các bạn thành công cách làm nem chua cối thật hấp dẫn !