Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi món sốt phô mai tuyệt ngon này có cách chế biến vô cùng đơn giản đó.
Nguyên liệu cần có để làm sốt phô mai
- 100g phô mai bào (dùng loại Cheddar cheese)
- 15g bột ngô
- 50ml sữa đặc (loại sữa nhạt)
Cách làm sốt phô mai chấm khoai tây chiên
Bước 1
Đầu tiên, bạn cho phô mai và bột ngô vào chung một nồi, đặt lên bếp, đun ở lửa nhỏ. Các bạn chú ý đảo đều liên tục đến khi phô mai chảy hoàn toàn.
Bạn đang đọc: Công thức sốt phô mai để chấm khoai tây chiên không thể bỏ lỡ
>>>>>Xem thêm: Trổ tài tỉa quả quýt hình hoa đẹp mắt đơn giản
Bước 2
Tiếp theo, từ từ rót sữa đặc vào.
>>>>>Xem thêm: Trổ tài tỉa quả quýt hình hoa đẹp mắt đơn giản
Bước 3
Sau đó, bạn tiếp tục khuấy liên tục cho đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trung thu tỏi đen lạ miệng mà ngon không tưởng
>>>>>Xem thêm: Trổ tài tỉa quả quýt hình hoa đẹp mắt đơn giản
Lưu ý: trong lúc đun sốt có thể phô mai không chảy và nổi bột ngô lợn cợn, bạn đừng lo lắng mà cứ tiếp tục khuấy thật đều tay là được nhé!
Thành phẩm
Sốt phô mai này để chấm khoai tây chiên thì ngon mê li!
>>>>>Xem thêm: Trổ tài tỉa quả quýt hình hoa đẹp mắt đơn giản
Nếu không thích chấm thì bạn xếp khoai ra đĩa, rưới sốt đều lên trên và rắc thêm chút hành lá rồi thưởng thức nhé!