Nộm bò khô là món ăn đường phố khá nổi tiếng tại các khu phố cổ, bờ Hồ Hà Nội. Hiện nay, món ăn này được nhiều người sành ăn tự mày mò và biến tấu với đa dạng hương vị.
Bạn đang đọc: Cách làm nộm bò khô đu đủ chuẩn vị Hà Nội nhất
Nếu bạn là tín đồ của món nộm thì hãy học ngay cách làm nộm bò khô sau đây của Món Ăn Ngon nhé.
Nguyên liệu làm nộm bò khô
- 100gr thịt bò khô
- 1 củ cà rốt
- 1 quả đu đủ xanh
- 50gr đậu phộng
- Nguyên liệu khác: Ớt băm, tỏi băm, rau kinh giới, rau mùi
- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường
Mẹo chọn bò khô ngon
- Những miếng bò khô ngon là những miếng có màu vàng sẫm, sợi dài và to, khi dùng tay xé thử thấy thịt rất dai và dẻo.
- Bạn hãy chú ý tới mùi vị của bò khô, những thịt bò khô ngon có mùi nồng và thơm đặc trưng của thịt bò, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị cay, ngọt và mặn vừa phải.
- Cần biết cách phân biệt bò khô thật và giả để tránh mua phải thịt giả, không chọn mua những loại đỏ hoặc đỏ thẫm, khi cầm thấy dính màu đỏ ra tay và không ngửi rõ được mùi thịt bò.
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể làm thị bò khô tịa nhà theo công thức sau >> Cách làm thịt bò khô xé sợi & nguyên miếng
Cách làm nộm bò khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, gọt vỏ cà rốt và đu đủ xanh, bỏ hạt đu đủ đi rồi rửa sạch. Sau đó bạn bào nhỏ cà rốt và đu đủ thành sợi rồi ngâm vào tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng canh muối. Cuối cùng bạn bóp đu đủ và cà rốt bào sợi để loại bỏ nhựa và vắt hết nước đi.
Bước 2: Trộn gỏi đu đủ
Bạn pha nước sốt trộn gỏi gồm 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước lọc cùng với ớt băm và tỏi băm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào đu đủ và cà rốt đã bào sợi rồi trộn đều lên.
Tìm hiểu thêm: Tràng lợn hấp gừng răm
Bước 3: Hoàn thành món nộm bò khô
100gr bò khô bạn xé thành sợi nhỏ rồi cho vào tô gỏi đu đủ đã trộn, tiếp đến bạn cho thêm 50gr đậu phộng đã rang chín cùng với một ít rau kinh giới và rau mùi vào, trộn cho thật đều lên là hoàn thành món nộm bò khô chuẩn vị.
Thành phẩm
Nộm bò khô với thành phần chính gồm gỏi đu đủ và cà rốt giòn giòn dễ chịu và những miếng bò khô dai mềm cay cay, khi ăn trộn với nước sốt chua ngọt, đậu phộng rang và một ít rau càng tăng thêm phần kích thích hấp dẫn cho món ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách làm kem trà xanh mát lạnh thơm ngon
Chúc bạn thành công với món nộm bò khô thơm ngon chuẩn vị Hà Nội với cách làm mà Món Ăn Ngon đã giới thiệu bạn nhé.