Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

Đồ ăn vặt là những món ăn thu hút trẻ con thậm chí là cả người lớn. Hôm nay Món Ăn Ngon sẽ hướng dẫn bạn thực hiện món nui chiên bơ tỏi ớt để nhâm nhi cực ngon nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

Mục lục

  • Nui là gì?
  • Nui có mấy loại
  • Nui làm từ bột gì?
  • Hướng dẫn cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn
  • Một số lưu ý khi làm nui chiên bơ tỏi ớt

Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

Nui là gì?

Nui là từ ngữ dùng để chỉ các loại sợi mì có trong ẩm thực Châu Âu, đặc biệt là ở trong ẩm thực Ý.

Nguyên liệu này thường được dùng để chế biến nhiều món xào, món nước thơm ngon. Khi nấu chín, nui có độ giòn dai, mềm ngọt.

Nui có mấy loại

Không giống như những sợi mì dài quen thuộc ở Việt Nam, nui có rất nhiều hình dạng phong phú và độc đáo như: hình tròn, sợi xoắn, ống tròn, ống lớn, ngôi sao, bướm bướm với rất nhiều màu sắc đẹp mắt.

Ngoài ra, người ta còn sản xuất nui chiên với hương vị đậm đà, độc đáo. Món ăn vặt này được cả trẻ em và người lớn yêu thích.

Nui làm từ bột gì?

Nui được làm chủ yếu từ: bột mì, bột gạo, trứng, nước và một số gia vị khác. Sau khi trộn bột với trứng và nước xong, người ta sẽ cho thêm phụ gia vào để tạo thành khối bột đồng nhất. Cuối cùng đem đi ép khuôn và sấy khô để tạo thành nui.

Hướng dẫn cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn

Nguyên liệu làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn

  • 200g nui
  • 50g bơ lạt
  • 10g tỏi băm
  • 5g ớt băm
  • Gia vị: Nước mắm, đường, ớt bột, tương ớt, dầu ăn
  • Dụng cụ: Giấy thấm dầu

Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

Các bước làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bắc chảo sâu lòng và nhiều dầu ăn lên bếp (sao cho ngập nui), khi dầu nóng già thì cho nui vào chiên với lửa lớn. Để nui ngon hơn, ta nên chia thành nhiều phần nhỏ để chiên chứ đừng bỏ vô hết một lượt. Chiên đến khi nào nui bung nở, phồng lên và nổi trên mặt dầu thì vớt ra cho vào dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hủ non sốt cay

Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

Bước 2: Làm xốt bơ tỏi

Bắc chảo khác lên bếp, đun tan bơ lạt, rồi cho tỏi băm và ớt băm vào phi thơm. Sau đó, thêm 30ml nước mắm, 15g tương ớt, 5g ớt bột và 30g đường vào, khuấy thật đều tay. Nấu đến khi xốt sôi lăn tăn thì tắt bếp, thả nui vào chảo xốt ngay và đảo nhanh tay. Cuối cùng, rải thêm 5g ớt bột vào, xóc lên lần nữa là hoàn thành rồi đấy.

Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

Thành phẩm

Nui chiên bơ tỏi hoàn thành là hương thơm nức cả không gian bếp luôn đấy. Cái mùi ngậy của bơ lẫn thêm xíu nồng nồng của ớt, khiến kích thích khứu giác cực kỳ. Cắn vào một miếng, con nui giòn tan nhuốm đầy xốt bơ tỏi vàng nâu sóng sánh, một chút mằn mặn ngọt ngọt quyện cùng cái cay the từ ớt, nồng nàn của tỏi. Đảm bảo khiến ta ăn hoài ăn mãi không dừng lại được.

Cách làm nui chiên bơ tỏi ớt cay giòn, đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ xào mắm ruốc

Một số lưu ý khi làm nui chiên bơ tỏi ớt

  • Bạn nên chiên nui ngập trong dầu giúp nui được chín vàng đều, giữ được vị giòn tan.
  • Để lửa vừa khi chiên, không nên để lửa nhỏ như thế dầu sẽ ngấm rất nhiều vào nui, ăn dễ ngán
  • Tùy mỗi khẩu vị ăn cay của từng người mà có thể cho ớt vào để tăng thêm hương vị cho món ăn

Hy vọng với cách làm nui chiên bơ tỏi ớt mà Món Ăn Ngon đã bật mí trong bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt thơm ngon cho những buổi trò chuyện cùng bạn bè và gia đình nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *