Rau má và đậu xanh là hai thực phẩm giải nhiệt rất tốt cho ngày hè. Vì vậy hôm nay cùng vào bếp với Món Ăn Ngon thực hiện ngay món nước giải khát rau má đậu xanh cốt dừa béo ngậy, thanh mát nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm nước rau má đậu xanh cốt dừa thơm ngon, giải nhiệt
Nguyên liệu làm sinh tố rau má đậu xanh
- 300 g rau má tươi
- 100 g đậu xanh
- 100 g đường phèn (điều chỉnh độ ngọt theo khẩu vị)
- 1 lít nước lọc (hoặc nước dừa tươi)
- 1/2 thìa cà phê muối
- Nước cốt dừa
Cách làm nước rau má đậu xanh cốt dừa
Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm hai giờ. Cho đậu vào nồi cùng 400 ml nước xâm xấp, thêm 100 gr đường phèn, 1/4 thìa cà phê muối đun lửa nhỏ, chú ý mở vung để không bị trào và hớt bỏ bọt.
Để đậu xanh nguội bớt, cho vào máy xay nhuyễn mịn, sánh sệt là được hỗn hợp sốt đậu xanh.
Rau má nhặt bỏ lá già úa, ngâm nước muỗi loãng 30 phút, vớt ra rửa nhiều lần cho sạch, để ráo nước, cắt nhỏ cho dễ xay.
Cho rau má cùng 1 lít nước lọc hoặc nước dừa tươi càng ngon vào máy xay mịn. Sau đó, lọc qua rây lấy nước cốt rau má, bỏ phần bã. Nếu xay nhiều, chưa dùng hết thì cho phần nước cốt rau má vào ngăn mát tủ lạnh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm thịt ba chỉ ướp sả nướng ngon như ngoài hàng
Nước cốt dừa đóng lon có thể dùng trực tiếp hoặc nếu muốn sánh hơn thì cho nước cốt dừa vào nồi đun lửa nhỏ, thêm đường nếu muốn ngọt. Pha chút bột năng với nước cho tan và từ từ khuấy đều cho tới khi sánh là được.
Cho nước sốt đậu xanh vào cốc, thêm đá viên, rót nước cốt rau má, nước cốt dừa và khuấy tan thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bao kim sa trứng muối đơn giản tại nhà
Yêu cầu thành phẩm: Rau má thanh mát quyện với đậu xanh bùi bùi, nước cốt dừa béo ngậy tạo nên ly đồ uống hấp dẫn.
Chú ý:
- Rau má nên cắt nhỏ khi cho vào máy xanh để giúp xay mịn dễ dàng hơn.
- Tùy theo khẩu vị điều chỉnh vị ngọt cho phù hợp.
- Nếu không có rau má tươi thì dùng bột rau má thay thế cũng được.