Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

Ốc móng tay xào rau muống là một món ăn ngon, dễ làm. Nếu bạn đã từng “lê la” các quán ốc vỉa hè thì chắc chắn không còn lạ gì với món ăn bình dân nhưng rất thu hút này.

Bạn đang đọc: Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

Nếu vẫn có chút gì đó hơi e ngại bởi chất lượng của các món ốc mua bên ngoài, vậy hãy học nhanh công thức làm món ốc xào cực đỉnh dưới đây cùng Món Ăn Ngon để đãi cả nhà bạn nhé!

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào rau muống

  • 1 kg ốc móng tay
  • 1 bó rau muống
  • 2 củ hành tím
  • 4 tép tỏi
  • 1 chén đậu phộng rang nhỏ

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc móng tay cũng tương tự như nhiều loại ốc khác, cần phải được sơ chế rất kỹ lưỡng trước khi chế biến và thưởng thức. Khi mua ốc về, bạn xối qua nhiều lần với nước sạch.

Sau khi cảm thấy đã loại được nhiều đất cát, bùn bẩn, bạn ngâm ốc móng tay với nước trắng có pha giấm và ớt trái xắt miếng. Cách làm này giúp ốc nhả được các chất bẩn sâu trong mình ra, đồng thời cũng làm hạn chế được mùi tanh của các loại hải sản.

Trong thời gian chờ ngâm ốc, bạn cũng tranh thủ nhặt rau muống. Rau muống để xào thì bạn nên tước bước phần lá và giữ lại phần cọng.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

Bước 2: Trụng sơ rau muống

Rau muống bạn trụng sơ qua với nước sôi (KHÔNG luộc cho mềm). Sau đó, bạn trụng ngay rau vào nước đá lạnh để giữ cho rau muống được xanh và giòn.

Bạn ngâm trong trong nước đá lạnh khoảng 5 phút thì vớt ra rổ sạch, để cho ráo nước.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

Bước 3: Luộc sơ ốc móng tay

Ốc sau khi ngâm rửa xong, bạn cho vào nồi nước sôi và cũng luộc sơ cho ốc chín. Sau đó, bạn vớt ốc ra và khều thịt ra khỏi vỏ.

Bước 4: Xào ốc móng tay xào rau muống

Hành tím và tỏi bạn phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho ốc móng tay vào đảo thật nhanh (để ngon lửa hơi lớn) và nêm chút muối, chút hạt nêm, nước mắm, thêm chút ớt sao cho vừa khẩu vị ăn.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

Khi ốc đã chín, bạn thả rau muống vào, hạ lửa nhỏ bớt lại và xào thêm cho rau khá mềm thì tắt bếp.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đậm vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh xìu páo Nam Định chuẩn vị ngon khó cưỡng

Thành phẩm

Ốc xào rau muống hơi mằn mặn, khi ăn chấm ốc với chút muối tiêu chanh, ăn khi còn nóng hổi với cọng rau muống xanh giòn quả là ngon bá cháy. Có khó gì cho một món ngon mà công thức lại quá đơn giản thế này, đúng không nào? Thèm ốc mà lại thèm cả rau, vậy thì đừng bỏ qua món rau muống xào ốc móng tay cực ngon này bạn nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm ốc móng tay xào rau muống này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *