Cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà

Cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà

Phô mai que là món ăn vặt đặc biệt yêu thích của mọi người. “cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà” vô cùng đơn giản. Cùng monanngon.info bắt tay vào làm,thay vì đi mua bên ngoài không đảm bảo chất lượng nha.

Bạn đang đọc: Cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà

Cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà

Nguyên liệu làm phô mai que

  • Phô mai dạng dài: 200g
  • Bột chiên xù: 50g
  • Bột chiên giòn: 50g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hạt tiêu, muối, tương ớt, sốt mayonnaise, hạt nêm, dầu ăn
  • Lá oregano (bạn cũng có thể thay thế bằng ngò rí): 50g
  • Que tre nhỏ để xiên phô mai.

Cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

  • Phô mai: Cắt thành từng thỏi dài khoảng 4cm. Bạn có thể xiên que luôn để tiện cho việc tẩm bột chiên.
  • Lá oregano rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
  • Trộn bột chiên xù với 1/4 thìa cf muối, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu và lá organo đã thái nhỏ.
  • Trứng gà lấy lòng đỏ đánh tan với 1/4 thìa muối.

Tìm hiểu thêm: Xem cách làm chilli crab ngon “thần sầu” của Singapore

Cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà

Cách làm phô mai que đơn giản

Bước 1: Lăn nhiều lần phô mai qua bột chiên giòn để được lớp bột dày và đều để tránh trường hợp khi chiên phô mai sẽ bị gãy.

Bước 2: Tiếp tục lăn phô mai qua lòng đỏ trứng gà vừa đánh tan.

Bước 3: Cuối cùng bạn lăn phô mai qua bột chiên xù thật đều và phải bám hết lớp trứng.

Bước 4: Công việc tiếp theo là chúng ta chỉ cần chiên vàng đều các mặt phô mai ở chảo ngập dầu.

Cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki

Yêu cầu thành phẩm

Phô mai phải có lớp vỏ bên ngoài giòn tan. phần phô mai bên trong chảy kéo sợi, béo thơm.

Thưởng thức món ăn

Bạn có thể dùng trực tiếp phô mai que với hỗn hợp tương ớt + sốt mayonnaise sẽ rất ngon, đượm vị.

Vậy là monanngon.info đã hoàn thành xong cách làm phô mai que thơm giòn tại nhà rồi đấy! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *