Thay vì là món bò lúc lắc thường thấy, chị em có thể thay thế bằng thịt gà cũng ngon không kém, thậm chí mùi vị lại gây nghiện.
Bạn đang đọc: Cách làm gà lúc lắc chua ngọt càng ăn càng mê
Nguyên liệu làm gà lúc lắc chua ngọt
- 1 của hành tây
- 2 quả ớt chuông xanh, đỏ
- 1 quả dứa
- 2 miếng ức gà
- Dầu ăn
- 1/4 muỗng cà phê tỏi băm
- 1/2 muỗng cà phê gừng băm
- Một chút muối và hạt tiêu
- 1/4 cốc nước sốt cà chua
- 1/4 chén đường nâu
- 1.5 muỗng nước tương
- 1.5 muỗng bột ngô
- Hành lá xanh
Cách thực hiện gà lúc lắc chua ngọt
Làm nóng lò ở 200 độ C. Cắt hành tây, ớt chuông và ức gà thành những miếng nhỏ, đặt lên khay nướng. Rưới 2 muỗng dầu ăn lên trên, rồi tiếp theo là tỏi, gừng, muối, hạt tiêu, đảo đều rồi cho vào lò nướng trong 40 phút, hoặc cho tới khi thấy chúng có màu hơi nấu, cháy cạnh. Nếu không có lò nướng, chị em có thể xào trên chảo rồi để riêng.
Trong khi gà và rau củ đang chín thì chuẩn bị nước sốt chua ngọt. Sử dụng một chiếc nồi nhỏ, cho 1 cốc nhỏ nước ép dứa, cà chua, đường, nước tương, bột ngô và khuấy đều, nêm lại vị chua ngọt cho vừa miệng, đun đến khi thấy nước sốt dẻo, sánh mịn thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm xíu mại sốt cà siêu ngon, chuẩn vị
Thịt gà và rau củ chín rồi thì lấy ra, rưới nước sốt lên trên, trộn đều, rắc thêm một ít hành lá xanh là xong.
Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Xiên nướng thịt xông khói
Món ăn nhìn rất bắt mắt, hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.