Sò điệp chắc chắn là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc thường xuyên xuất hiện trên các bữa ăn của gia đình bạn. Trong bài viết này, hãy đổi khẩu vị ngay với món sò điệp nướng mỡ hành nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn
Nguyên liệu làm món sò điệp nướng mỡ hành
- 1kg sò điệp
- Hành lá
- Đậu phộng rang
- Dầu ăn
Cách chọn sò điệp ngon
- Bạn nên chọn lựa những con còn sống, thông thường bất kỳ giống sò nào khi còn sống đều nhe răng thè lưỡi ra ngoài cả, đụng chạm xíu là khép vỏ lại, đây là dầu hiệu sò tươi ( sồ còn sống).
- Còn những con vừa ngậm miệng, vừa bốc mùi, hay vỏ không đóng lại khoe thân là con đó đã chết, chất lượng không ngon.
Các bước làm sò điệp nướng mỡ hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn tách vỏ sò điệp ra làm 2, giữ lại lớp vỏ có chứa phần thịt của sò điệp, bạn rửa sò với nước sạch để loại bỏ cát và bụi bẩn có trong phần sò.
Hành lá thì bạn rửa sạch và băm nhỏ
Bước 2: Làm mỡ hành
Bạn cho vào chảo 50ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành vào để làm phần mỡ hành.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn lâu
Bước 3: Nướng sò điệp
Bạn phết lên mỗi con sò điệp 1 muỗng canh mỡ hành và rắc lên 1 ít đậu phộng rang, bạn cho sò điệp lên bếp than hoặc bếp điện và nướng trong vòng 5 – 7 phút là có thể ăn được rồi
Thành phẩm
Món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn này chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được bạn và gia đình yêu thích đấy. Món ăn này được sử dụng kèm với bia hoặc nước ngọt thì sẽ càng ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều
>>>>>Xem thêm: 5 món sushi siêu hấp dẫn từ quả bơ
Trên đây là công thức làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon, hấp dẫn mà Món Ăn Ngon đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này cho gia đình và bạn bè ngay đi nhé