Hàu và trứng bắc thảo là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thích hợp bồi bổ cho người mới ốm dậy.
Bạn đang đọc: Cách làm súp hàu trứng bắc thảo nhanh, đơn giản siêu phù hợp cho người mới ốm dậy
Nguyên liệu làm súp hàu trứng bắc thảo
- 300g hàu sữa
- 500g xương ống
- 100g nấm bào ngư
- 100g cà rốt
- 100g đậu Hà Lan
- 100g bắp Mỹ
- 100g bột năng
- 4 quả trứng bách thảo
- 2 quả trứng gà
- 20 quả trứng cút
- 4 lòng đỏ trứng gà
- Hành lá, ngò rí,…
- Gia vị: Giấm, hạt nêm, đường, tiêu, nước tương
Cách làm súp hàu trứng bắc thảo
Bạn rửa sạch hàu bằng nước muối pha loãng cùng nước cốt chanh hoặc giấm, sau đó vớt ra để ráo.
Trứng cút bạn mang đi luộc chín, bóc vỏ.
Nấm bào ngư bạn cũng rửa sạch rồi xé nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu.
Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo.
Bắp Mỹ rửa sạch, để ráo rồi mang đi tách hột.
Rửa sạch hành lá, ngò, để ráo nước rồi cắt nhỏ.
Đầu tiên bạn rửa sạch phần xương ống rồi trụng qua với nước sôi. Tiếp đến bạn bắc bồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc rồi cho xương vào nấu trên lửa lớn. Nước sôi bạn vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa rồi nấu thêm khoảng 30 phút để lấy nước hầm xương.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm rượu nếp thành công 100% cho dịp Tết Đoan Ngọ
Bạn cho vào nồi nước hầm xương 100g cà rốt, 100g đậu hà lan, 100g bắp mỹ rồi nấu trong 10 phút.
Tiếp theo, bạn cho thêm 100g nấm bào ngư xé nhỏ, 300g hàu, 2 muỗng canh cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 100g bột năng (pha loãng) rồi nấu trên bếp trong 2 phút ở lửa vừa.
Bạn cho tiếp 1 quả trứng gà đã đánh tan vào nồi rồi khuấy đều thành vòng tròn để tạo vân trứng.
Múc súp hàu ra tô, cho trứng bắc thảo và trứng cút lên mặt súp. Sau đó, rắc thêm một chút hành ngò, tiêu và nêm nếm 1 ít nước tương là hoàn thành món ăn.
>>>>>Xem thêm: Cách thái ớt chuông cực chuẩn
Súp hàu nóng hổi với những con hàu béo ngậy kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng từ trứng bắc thảo, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.