Vào thời tiết se lạnh, việc thưởng thức món tôm rang cay với cơm nóng cùng với gia đình thì quá tuyệt.
Bạn đang đọc: Cách làm tôm rang cay ngon ngất ngây cả nhà
Nguyên liệu làm tôm rang cay
- 250g tôm tươi
- 5-6 quả ớt khô
- 10g hạt tiêu
- 20g hành lá, thái khúc
- 20g gừng thái lát
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 5g ớt ngâm dầm nhỏ
- 15ml rượu vang nấu ăn
- 15ml xì dầu
- 2g muối
Lưu ý: bạn có thể bớt số lượng tiêu hoặc ớt để có độ cay vừa phải.
Tham khảo cách làm tôm rang cay dưới đây.
Cách làm tôm rang cay
Bước 1: Cho ít dầu vào chảo, đun nóng rồi cho tôm vào đảo trong 2 phút.
Bước 2: Thêm ớt khô, ớt, tiêu, tỏi, gừng vào đảo một lát sau đó nêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn vào.
Bước 3: Nấu cho tôm chín hẳn rồi cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm phá lấu lòng heo thơm ngon đúng vị
Cho tôm rang cay ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang cay!
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh quy vị trứng muối dễ làm mà cực ngon
Nấu cho tôm chín hẳn rồi cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp.