Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Để trân châu đường đen mềm không bị khô thì khâu nhào bột và luộc trân châu phải có những bí quyết riêng. Cùng monanngon.info học cách làm trân châu đường đen đơn giản dễ thực hiện bạn có thể tham khảo dưới đây.

Bạn đang đọc: Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Chỉ mất chút thời gian làm là bạn có thể chiêu đãi cả nhà nhiều món ngon được làm trân châu đường đen mà không phải mua ngoài chợ, rất đảm bảo cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

  • 200 bột năng
  • 50g bột gạo nếp
  • 150g đường đen Hàn Quốc
  • 5 thìa cà phê bột ca cao

Cách làm trân châu đường đen

Để trân châu có độ mềm, dẻo và dai thì nên chọn bột gạo nếp, độ ngọt và màu sắc chuẩn thì chọn đường đen Hàn Quốc.

Bước 1: Nhào bột trân châu

– Làm nước đường đen: Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước vào đun sôi, cho 50g đường đen và ca cao vào khuấy tan, đun sôi già thì tắt bếp là được hỗn hợp nước đường đen.

– Cho bột gạo và 150g bột năng vào bát tô trộn đều

– Múc từng thìa nước đường đen khi còn nóng già vào bát bột đã trộn và trộn đều, để nguội bớt sau đó nhồi sơ bằng tay đến khi có khối bột dẻo và mịn.

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Cho hỗn hợp nước đường đen vào nhào bột trân châu

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Bột trân châu sau khi nhào xong có khối bột dẻo và mịn

Bước 2: Nặn trân châu

– Chia bột trân châu thành từng phần rồi véo từng ít một nặn thành các viên nhỏ cỡ hạt lạc rồi cho vào bát tô, rắc chút bột năng phủ lên mặt trân châu để chống dính. Cứ thế nặn đến khi nào hết bột.

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Trân châu nặn xong có phủ lớp bột năng chống dính

Bước 3: Luộc trân châu

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 lít nước vào đun sôi, đổ từng ít một trân châu vào nồi rồi dùng đũa khuấy lên để bột không bị dính vào nhau và dính xuống đáy xoong. Đun sôi đến khi trân châu nổi hết lên thì tắt bếp. Ngâm trân châu trong nồi 10 phút rồi vớt ra

Để trân châu dẻo và dai không bị dính cục vào nhau:

– Không ngâm quá lâu trân châu khi luộc

– Chuẩn bị thau nước đá sạch, vớt trân châu cho vào rồi dùng đũa khuấy đều để tách rời hạt trân châu sau đó ngâm trong 15 phút để tạo độ dẻo và dai khi ăn.

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Đun sôi đến khi trân châu nổi thì tắt bếp

Tìm hiểu thêm: Cách làm phở chua Lạng Sơn thơm ngon, đơn giản tại nhà

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Trân châu sau khi luộc vớt ra ngâm vào nước đá lạnh

Bước 4: Làm trân châu đường đen Hàn Quốc

– Cho 250ml nước vào đun, cho 100g đường đen Hàn Quốc vào khuấy tan đến khi sôi thì tắt bếp. Múc nước đường đen tưới đều lên trân châu rồi để ngấm trong 20 phút là có thể ăn hoặc làm nhân topping trà sữa, hay sữa tươi trân châu đường đen hoặc thạch sữa chua trân châu tùy thích.

Chú ý: Không nên đổ trân châu vào nấu cùng với đường đen sẽ làm trân châu bị nát nhuyễn ra, trân châu không còn hình dạng tròn và ăn sẽ bị nát.

 

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Trân châu trộn cùng với nước đường đen

Thành phẩm trân châu đường đen

Trân châu đường đen là hỗn hợp của trân châu dẻo và nước đường đen Hàn Quốc cô đặc tạo nên món ăn hấp dẫn khi làm topping trà sữa, các loại đồ uống đang rất hot hiện nay.

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Trân châu đường đen sau khi nấu xong

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

Pha sữa tươi với trân châu đường đen

Cách làm trân châu đường đen mềm dai béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Cách làm nhộng rang lá chanh chuẩn vị Hà Nội xưa

Topping trân châu đường đen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *