Bề bề (hay còn gọi là tôm tít), là một loài hải sản quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Món Ăn Ngon để thực hiện ngay một món nước là bún bề bề vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà nhé!
Bạn đang đọc: Cách nấu bún bề bề (tôm tít) ngọt thanh tại nhà
Nguyên liệu làm Bún bề bề (tôm tít)
(Cho 4 người)
- Bề bề (tôm tít) 500 gr
- Cà chua 4 quả
- Gừng 1 nhánh
- Hành lá 2 nhánh
- Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm) 1 ít
- Bún tươi 1 kg
- Nước mắm 3 muỗng canh
- Hành tím 2 củ
- Rau mùi tàu 2 nhánh
- Hành phi 1 ít
- Rau ăn kèm 300 gr (rau thơm/ xà lách/ bắp chuối/ rau muống)
- Đậu hũ 4 miếng
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện: Nồi, chảo, dao, dĩa, máy xay,…
Cách chế biến Bún bề bề (tôm tít)
Bước 1: Sơ chế và luộc bề bề
Cho gừng cắt lát và 1 củ hành tím đập dập, rồi cho bề bề đã rửa sạch vào nồi luộc khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để nguội và lột vỏ lấy thịt.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
Cà chua đem đi rửa sạch, cắt múi cau.
Đậu hũ cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đem chiên cho vàng, giòn.
Tìm hiểu thêm: Kết hợp nóng lạnh trong ly soda chanh đã khát
Bước 3: Nấu nước dùng
Phần đầu và vỏ của bề bề bạn đem xay với 600ml nước rồi dùng rây lọc lấy phần nước ngọt để nấu nước dùng.
Bắc nồi lên bếp cho vào một muỗng canh dầu ăn, 1 củ hành tím băm và phần cà chua đã cắt múi cau vào xào khoảng 5 phút.
Tiếp đó cho phần nước dùng đã lọc từ bề bề vào nồi. Nêm thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường rồi nấu sôi 15 phút. Sau đó bạn nêm nếm gia vị lại sao cho vừa rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Xếp đậu hũ chiên, thịt bề bề, rau thơm, rắc thêm hành lá và mùi tàu cắt nhỏ, hành phi lên tô bún, cuối cùng chan nước dùng vào là thưởng thức ngay thôi nào.
Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể chế biến được món bún bề bề ngon miệng này rồi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thạch rau câu rong biển ngọt mát, ăn một lần là “mê như điếu đổ”
Bạn sẽ vừa cảm nhận được hương vị ngọt ngào mới lạ đến từ thịt bề bề, vừa tận hưởng một món bún nóng hổi cho những buổi sáng đẹp trời. Để món bún được ngon hơn, bạn có ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, húng quế hoặc rau chuối và rau muống bào mỏng.
Bún bề bề thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ khiến cho cả nhà bạn phải xuýt xoa đấy. Chúc bạn thành công!