Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Mùa lạnh mà được cùng gia đình thưởng thức món canh cải thảo nóng hổi, thơm phức và bổ dưỡng này thật thích.

Bạn đang đọc: Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Nguyên liệu nấu canh cải thảo hải sản

  • ½ cây cải thảo nhỏ
  • 12 con ngao
  • 1 con ghẹ
  • 1 con mực
  • 3 con tôm
  • 1 nhành rau mùi
  • 20g gừng
  • 20g hành lá
  • 5g hạt tiêu
  • 20ml rượu nấu ăn
  • muối vừa đủ

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Cách làm  canh cải thảo hải sản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm trong nước muối 30 phút để ngao nhả cát, rửa sạch.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Cải thảo rửa sạch, tách từng lá, chẻ nhỏ.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Cua rửa sạch, bóc mai, cắt nang bên trong, cọ rửa lại rồi chặt làm 4.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Mực làm sạch, cắt khoanh.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Tôm cắt chân, xẻ dọc lưng tôm để lấy chỉ tôm ra.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu ngon thơm cho bé

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Gừng rửa sạch, thái lát; hành lá xắt nhỏ; rau mùi thái nhỏ.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Bước 2: Chế biến món ăn

Làm nóng chảo. cho hành và gừng vào xào thơm sau đó cho ghẹ, tôm vào xào 2 phút.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Sau đó, thêm đủ lượng nước cùng rượu nấu ăn vào, đun sôi, hạ lửa, nấu trong 20 phút.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Thêm rau cải thảo và mực, ngao vào, nấu trong 5 phút. Nêm hạt tiêu và muối vừa miệng cùng rau mùi vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

Cho canh cải thảo hải sản ra bát và thưởng thức!

Cách nấu canh cải thảo hải sản nóng hổi, thơm phức

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nướng nhân đậu đỏ thơm lừng tại nhà

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu canh cải thảo hải sản!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *