Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

Nước canh trong vắt, từng miếng sườn mềm ngon, củ cải chín tới, thêm vị thơm của nấm rất hấp dẫn người ăn.

Bạn đang đọc: Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

– 800g sườn non

– 1 củ cải

– Vài cây nấm hương tươi

– 1 cây hành hoa

– Phần nguyên liệu nước dùng: 5 tép tỏi, 1 củ cải nhỏ, 1 củ hành tây, ½ cây hành hoa, 1 mẩu gừng, 10 hạt tiêu, 1 lít nước lọc.

– Phần gia vị: 15ml nước tương, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít muối, hạt tiêu.

Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

Sơ chế nguyên liệu

– Sườn ngâm trong nước ít nhất 1 giờ để máu trong sườn thoát ra ngoài.

– Nấm thái lát dày 1cm.

– Hành hoa thái khúc dài 4cm.

– Củ cải thái miếng kích thước 3x4cm. Phần củ cải để nấu nước dùng thì thái khối.

Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

Cách làm canh sườn củ cải cực ngon

Bước 1: Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm củ cải để hầm cùng với hành tây, hành hoa, hạt tiêu, gừng vào đun sôi. Thêm sườn vào hầm ở lửa nhỏ ít nhất 1 giờ.

Tìm hiểu thêm: Có nên cắt nhỏ rau trước khi rửa?

Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

Bước 2: Sau khi hầm xong thì gắp sườn ra bát. Phần nước dùng lọc qua một rây lọc để lấy phần nước trong.

Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

Bước 3: Cho sườn vào nồi, thêm nước dùng đã lọc, thêm củ cải thái lát và nấm vào đun cho củ cải chín (ít nhất 5 phút) thì thêm phần gia vị và hành hoa vào cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu món canh sườn củ cải kiểu Hàn Quốc cực ngon

>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh cà tím bung thịt đậu dân dã ngon cơm

Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *