Trà đào đang là thứ đồ uống rất được ưa chuộng ở Sài Gòn. Có ai tò mò về cách làm loại đồ uống này không?
Bạn đang đọc: Cách pha trà đào thơm ngon nhiêu người mê mẩn
Nguyên liệu làm trà đào
- 1 hộp đào vàng
- 50g đường
- Trà đào (hoặc trà đen)
Phần đào này sẽ đủ cho khoảng 10 – 15 cốc trà. Bạn có thể tìm mua đào đóng hộp trong các siêu thị lớn hoặc cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Cách pha trà đào đơn giản tại nhà
Bước 1:
Mỗi miếng đào, các bạn thái ra thành 4 phần nhé!
Bước 2:
Cho đường vào nồi. Các bạn nên chọn nồi có đáy dày một chút.
Bước 3:
Tiếp đến là cho đào vào nồi và để yên khoảng 5 phút. Thời gian này sẽ giúp đường chảy ra được một phần.
Bước 4:
Đặt nồi lên bếp đun ở lửa vừa cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn và hơi keo lại. Bước này sẽ giúp cho miếng đào không bị nhũn và được giòn hơn khi bỏ vào nước lạnh đấy!
Bước 5:
Sau đó, các bạn để cho đào thật nguội rồi đem cất vào lọ thủy tinh để dùng dần nhé!
>> Tham khảo: Cách làm đào ngâm đường giòn ngon, ngọt nước để được lâu
Bước 6:
Pha trà và ngâm khoảng 3′ cho lá trà phai hết ra.
Tìm hiểu thêm: Cơm gà Hải Nam thơm ngon
Bước 7:
Các bạn cho đào và đá vào đầy ly.
Bước 8:
Cuối cùng là rót trà vào đầy ly. Nếu thích uống trà có độ lạnh sâu thì các bạn bỏ trà vào bình lắc với đá rồi mới đổ ra ly nhé!
Cùng nhau thưởng thức ly trà đào mát lạnh, thơm ngon này thôi!
Đảm bảo rất là đã khát đấy!
Nếu thấy trà chưa đủ độ ngọt, các bạn rót thêm một ít nước đường lúc đun đào vào nhé!
Miếng đào chua chua, ngọt ngọt lại giòn sần sật rất ngon! Thêm vào đó vị trà lại thơm hơn nhiều so với trà đào thông thường nữa…
Gợi ý: Nếu thích đào có thêm vị caramel, lúc đun đường, các bạn để cho đường chuyển sang màu vàng nhạt rồi mới tắt bếp nhé!
>>>>>Xem thêm: Súp nui gạo tôm thịt